Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Sing Chicken mách bạn cách làm gà xào măng chua dai dai, giòn giòn

Sing Chicken mách bạn cách làm gà xào măng chua dai dai, giòn giòn

Thịt gà là loại thực phẩm yêu thích của chị em nội trợ do thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt gà lại là một trong những loại thực phẩm dễ chế biến nhất. Nếu như gia đình bạn đã chán ngán với những món như thịt gà kho nghệ, gà luộc, gà nướng thì hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà xào măng chua nhé! Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món gà xào măng chua với phần măng dai dai, giòn giòn, chua chua, thịt gà mềm ngọt, đảm bảo ngon khó cưỡng. Hãy cùng học theo công thức của Sing Chicken để đổi món cho gia đình bạn nhé!

 

1. Nguyên liệu làm món gà xào măng chua

 
  • 900g thịt gà

  • 800g măng chua

  • 1 củ tỏi

  • 2 củ hành tím

  • 20g hành lá

  • 20g rau răm

  • Muối, rượu trắng

  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt

 

Nguyên liệu làm món gà xào măng chua

Nguyên liệu làm món gà xào măng chua

 

2. Cách làm món gà xào măng chua

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 
  • Măng chua sau khi mua về bạn nên khử độc măng bằng cách ngâm măng chua trong nước ấm, nước vo gạo hoặc nước vôi trong trong khoảng ít nhất 5-6 giờ, rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 4-5 phút sau đó bạn vớt măng ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

  • Thịt gà bạn đem sát với muối và rượu trắng rồi đem rửa lại với nước sạch, thái thành miếng vừa ăn.

  • Tỏi, hành tím bạn đem băm nhỏ; Hành lá, rau răm đem rửa sạch và cắt khúc.

 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

 

Bước 2: Ướp thịt gà

 

Bạn cho phần thịt gà đã thái vào tô, sau đó thêm các loại gia vị để ướp thịt gà gồm: ¼ thìa canh tiêu, tỏi băm nhỏ, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều rồi ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm vị.

 

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

 

Bước 3: Xào măng chua

 

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho ½ chỗ hành tím băm vào phi thơm, rồi bỏ măng chua vào xào nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ⅛ muỗng canh bột ngọt xào khoảng 3- 4 phút thì măng đã ngấm gia vị và chín bạn tắt bếp trút măng ra đĩa.

 

Xào măng chua

Xào măng chua

 

Bước 4: Xào thịt gà với măng chua

 
  • Bạn dùng chính chiếc chảo vừa xào măng để xào thịt gà, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nốt chỗ hành tím băm còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút là thịt gà săn lại.

  • Tiếp theo bạn cho măng chua đã xào trước đó vào đảo chung xào thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn cho hành lá và rau răm cắt khúc vào đồng thời nêm thêm ¼ muỗng canh tiêu đảo đều tay rồi tắt bếp.

 

Xào thịt gà với măng chua

Xào thịt gà với măng chua

 

3. Thành phẩm – món gà xào măng chua dai dai, giòn giòn thơm nức

 

Bạn múc phần gà xào măng chua ra đĩa và ăn chung với cơm khi còn nóng. Món gà xào măng chua, với phần măng chua có vị chua nhẹ, dễ ăn, miếng thịt gà mềm ngọt, đậm vị thêm chút cay nhẹ của tiêu đảm bảo ngon hết sảy luôn nhé!

 

Thành phẩm – món gà xào măng chua dai dai, giòn giòn thơm nức

Thành phẩm – món gà xào măng chua dai dai, giòn giòn thơm nức

 

4. Mẹo hay chọn thịt gà để làm món gà xào măng chua

 

4.1. Đối với thịt gà làm sẵn

 

A. Đối với gà ta làm sẵn

 
  • Nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. 

 

Mẹo hay chọn gà ta làm sẵn

Mẹo hay chọn gà ta làm sẵn

 

B. Đối với gà công nghiệp làm sẵn

 
  • Cách chọn gà công nghiệp cũng giống với gà ta không khác gì nhiều, gà công nghiệp chỉ khác với gà ta ở chỗ gà công nghiệp có kích thước lớn hơn, thịt nhiều và da dày hơn gà ta.

  • Những loại thịt gà được đóng trong bao bì sẵn trong siêu thị bạn cần lưu ý hạn sử dụng, nên chọn thịt gà trước ngày hết hạn ít nhất 1 ngày để đảm bảo độ ngon của thịt.

 

Mẹo hay chọn gà công nghiệp làm sẵn

Mẹo hay chọn gà công nghiệp làm sẵn

 

4.2. Đối với thịt gà sống

 

A. Gà trống

 
  • Gà trống có thịt chắc, ngon là gà có mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

  • Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Cựa gà phải ngắn vì nếu cựa dài chứng tỏ gà đã lớn tuổi.

  • Gà trống thiến cũng là lựa chọn được chị em truyền tai nhau là loại gà nhiều thịt, ít mỡ, xương nhỏ ăn rất ngon.

 

Mẹo hay chọn gà trống

Mẹo hay chọn gà trống

 

B. Gà mái 

 
  • Chị em nên chọn những con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, lỗ chân lông nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào ức gà thấy ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà mái non.

  • Tránh chọn những con gà chân cứng, đóng vảy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to vì chúng là gà mái già, đã đẻ nhiều trứng lắm rồi đấy.

  • Ngoài những điểm trên bạn có thể xem ở phần hậu môn gà. Gà ngon có phần hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không có dấu hiệu ướt, ra nước hoặc phân bất thường. Dưới nách gà không có hiện tượng chấm đỏ nhỏ, phòng lên, nếu có chắc chắn là gà bị tiêm nước. 

 

Mẹo hay chọn gà mái

Mẹo hay chọn gà mái

 

5. Mẹo hay chọn măng để làm món gà xào măng chua

 

Để chọn măng chua ngon bạn cần quan sát, măng chua ngon sẽ có màu vàng nhạt, măng hơi dai không dễ gãy khi bẻ. Bạn có thể ngửi thử sẽ thấy măng có mùi chua nhẹ tự nhiên, không có mùi lạ, không bị mốc.

 

>> Liên quan: Cơm gà Singapore hướng dẫn làm canh gà nấm ngọt thanh cho gia đình bạn

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

Trên đây là công thức chế biến món gà xào nấm kim châm ngon ngọt, thịt mềm một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay