Lạ miệng với công thức món gà xào nấm kim châm ngon ngọt, thịt mềm
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Thịt gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, từ nguyên liệu là thịt gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Gà kho sả, gà nấu lá giang, gà luộc,… Nếu những món ăn đơn giản này đã quá quen thuộc với bạn rồi, vậy hãy thử thay đổi thực đơn cho cả nhà với món gà xào nấm kim châm theo công thức của Sing Chicken nhé! Món gà xào nấm kim châm ngon ngọt, thịt mềm thấm vị, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon cho mà coi!
1. Nguyên liệu làm món gà xào nấm kim châm
300gr thịt ức gà
200gr nấm kim châm
Hành lá
1 muỗng canh tỏi băm
Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.
Nguyên liệu làm món gà xào nấm kim châm
2. Cách làm thịt gà xào nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, bỏ vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm dùng đũa trộn đều và ướp thịt gà trong 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.
Nấm kim châm bạn đem cắt gốc, tách nấm ra và rửa sạch để ráo.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào thịt gà với nấm kim châm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bỏ thịt gà vào xào trên lửa lớn, khi thịt gà tái thì bạn cho nấm kim châm vào xào chung.
Bạn xào nấm với thịt gà trong khoảng 2 phút là thịt gà và nấm chín, cuối cùng bạn bỏ hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Xào thịt gà với nấm kim châm
3. Thành phẩm - món gà xào nấm kim châm thơm nức mũi
Múc gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món gà xào nấm kim châm với phần thịt gà xào nấm mềm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, quyện cùng mùi hành lá thơm thơm cực kỳ hấp dẫn.
Thành phẩm - món gà xào nấm kim châm thơm nức mũi
4. Mẹo chọn ức gà ngon để làm món thịt gà xào nấm kim châm:
Ức gà và lườn gà khác nhau như thế nào có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn thịt gà cho bữa ăn của mình. Ức gà và lườn gà đều chỉ chung phần thịt nằm ở phần ngực.
Vì là phần có nhiều thịt, giàu protein nhưng chứa ít chất béo nên ức gà được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
Ức gà còn chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp ngăn ngừa được các bệnh về đục thủy tinh thể, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa hệ tiêu hóa, ngăn chặn các rối loạn về tim…
Trong ức gà giàu chất tryptophan giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi, căng thẳng, tăng lượng serotonin trong não cải thiện tâm trạng rất tốt.
Mẹo chọn ức gà ngon để làm món thịt gà xào nấm kim châm
Ức gà được tiêu thụ rất nhiều ở các nước phát triển. Tại Việt Nam thì ức gà cũng dần được tiêu thụ mạnh hơn, để phục vụ những mục đích như để giảm cân, tăng chất, tăng cơ khi tập Gym hoặc để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Vậy nên việc biết và chọn ức gà ngon cũng là điều rất cần thiết.
Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Những vệt trắng xuất hiện trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm.
Mẹo chọn ức gà ngon để làm món thịt gà xào nấm kim châm
Nếu bạn thường đi chợ sẽ thấy thịt gà có 2 màu da: da vàng và da trắng. Để tránh thịt khi chế biến bị bở, nên chọn miếng thịt có da màu trắng. Nguyên do là bởi thịt có da màu trắng là thịt gà già, tính chất thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, tính chất thịt sẽ bị bở. Chú ý chọn ức gà còn tươi, không có mùi hôi, và độ đàn hồi của thịt tốt.
Nếu bạn thường đi siêu thị sẽ phải chú ý quan sát hơn (vì ức gà đã bị lột bỏ da): khi đó, hãy để ý kĩ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt. Nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng. Bởi cũng tương tự như da trắng – da vàng, mỡ có mà. Ức trắng là thịt gà già, chất thịt sẽ dai hơn. Cần phải chú ý đến hạn sử dụng của miếng ức gà, chọn những miếng mới sản xuất, còn hạn sử dụng dài.
>> Liên quan: Cơm gà Singapore hướng dẫn làm canh gà nấm ngọt thanh cho gia đình bạn
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món gà xào nấm kim châm ngon ngọt, thịt mềm một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188