Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm niêu Singapore Hải Phòng

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm niêu Singapore Hải Phòng

Cơm niêu Singapore Hải Phòng hôm nay muốn chia sẻ với bạn công thức chi tiết từ A đến Z để thực hiện món Mì Ý gà giòn sốt kem thơm ngon, hấp dẫn, và cực kỳ đơn giản như trong nhà hàng. Cùng Cơm niêu Singapore Hải Phòng  vào bếp làm ngay món ăn này thôi! 

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món mỳ ý gà giòn với Cơm niêu Singapore Hải Phòng

 

Ức gà 300 gr

 Bột mì đa dụng 600 gr

 Trứng gà 3 quả

 Sốt cà cô đặc 100 gr

 Dầu oliu 10 ml

 Whipping Cream 50 ml

 Sữa tươi 30 ml

 Bột phô mai 50 gr

 Bột năng 6 muỗng canh

 Nước lọc 50 ml

 Dầu ăn 100 ml

 Mè rang 5 gr

 Gia vị 1 ít

(muối; tiêu)

 Đường 2 muỗng cà phê

*Hướng dẫn chọn mua ức gà tươi ngon

Để lựa chọn một miếng ức gà ngon, bạn nên tìm miếng có da màu trắng vì nó cho thấy gà đã trưởng thành và thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi bạn nhấn tay lên miếng thịt, nó nên có độ đàn hồi, không mềm nhão.

Tránh chọn những miếng ức có nhiều sọc trắng, vì số lượng chất béo và protein trong thịt sẽ ít hơn, và khi chế biến, thịt khó thấm gia vị hơn.

 

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mỳ ý gà giòn với Cơm gà Hải Nam

 

2. Cách chế biến món mỳ ý gà giòn sốt kèm với Cơm niêu Singapore Hải Phòng

 

2.1. Các bước chế biến món mỳ ý gà giòn sốt kèm với Cơm niêu Singapore Hải Phòng

 

Bước 1: Sơ chế gà 

Sau khi rửa sạch ức gà bằng nước, hãy áp dụng muối và xoa đều lên miếng ức trước khi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, để ức gà ráo nước tự nhiên hoặc thấm khô bằng một khăn sạch trước khi cắt thành các miếng vừa ăn.

 

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Sơ chế gà

 

Bước 2: Trộn bột và nhồi bột

Cho 400g bột mì và ra một tấm thớt sạch. Tạo một lỗ ở giữa bột bằng tay, sau đó đập hai quả trứng gà và thêm 10ml dầu oliu vào giữa.

Sử dụng muỗng để khuấy trứng và dầu đến khi tan chảy hoàn toàn, đồng thời đẩy phần bột vào giữa và khuấy đều cho đến khi bột hoàn toàn bám vào trứng gà. Tiếp theo, sử dụng tay để nhồi bột cho đến khi nó trở nên mềm mịn. Sau khi nhồi xong, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

 

Trộn bột và nhồi bột

 

Bước 3: Ướp gà 

Trong thời gian đợi bột nghỉ, tiến hành ướp thịt gà với 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

 

Ướp gà

 

Bước 4: Làm sốt cà

Đặt chảo lên bếp, thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi nó nóng. Tiếp theo, đổ vào nồi 100gr sốt cà cô đặc và 50ml nước lọc, sau đó đun nóng cho đến khi nước sôi. Khi sốt cà đã sôi, thêm vào nồi 2 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy đều cho đến khi sốt cà đạt được độ sánh mong muốn. Sau đó, tắt bếp và đổ sốt cà ra chén.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Làm sốt cà chua

 

Bước 5: Cán bột

Bước đầu tiên, rắc một chút bột mì khô lên trên khối bột và sử dụng cây lăn để cán mỏng.

Sau khi bột đã được cán mỏng, bạn hãy đặt một ít bột mì khô vào giữa miếng bột và gấp nó lại. Tiếp tục cán mỏng bột cho đến khi đạt độ dày khoảng 1mm. Lặp lại quy trình này từ 1 đến 2 lần để đạt được độ dài sợi mì mong muốn.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Cán bột

 

Bước 6: Cắt và trụng mì

Trước hết, lấy bột và gấp nó làm đôi một lần nữa. Sau đó, sử dụng một chiếc dao để cắt bột thành các sợi mỏng có độ dày khoảng 1 - 2 mm.

Khi đã cắt xong, kéo nhẹ để mì trở thành dạng dài, sau đó, đưa mì qua một lớp bột mì và quấn từng sợi mì lại thành các bó nhỏ.

Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp và đun cho nước sôi. Khi nước đã sôi, đặt sợi mì vào nồi và đun trong khoảng 2 - 3 phút cho đến khi sợi mì chín, sau đó vớt mì ra.

 

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Cắt mì và trụng mì

 

Bước 7: Trộn bột chiên gà

Để chuẩn bị phần bột ướp, bạn cần lấy 3 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó cho tất cả vào một tô và trộn đều.

Để chuẩn bị phần bột nước, bạn cần lấy 3 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột năng, 1 lòng đỏ trứng gà và 100ml nước lọc. Cho tất cả vào một tô và đánh đều cho bột tan hoàn toàn.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Trộn bột chiên gà

 

Bước 8: Chiên gà 

Trước tiên, lăn gà qua một lớp bột khô, sau đó ngâm qua bột ướt và lăn lại qua lớp bột khô một lần nữa.

Sau đó, đặt một cái chảo lên bếp và đun nóng, sau đó thêm dầu ăn vào và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, đặt các miếng gà đã được tẩm bột vào chảo và chiên ở lửa lớn cho đến khi gà chín vàng.

Sau khi chiên xong, vớt gà ra từ chảo và đặt lên một dĩa để cho gà nguội và để dầu ráo. Sau đó, đặt gà trở lại vào chảo và chiên một lần nữa cho đến khi gà có màu vàng đẹp. Sau khi chiên thêm lần nữa, vớt gà ra và để ráo dầu.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Chiên gà

 

Bước 9: Làm sốt kem

Đặt nồi lên bếp, thêm 50ml whipping cream và 30ml sữa tươi vào nồi. Đun nhỏ lửa và đun đến khi hỗn hợp sữa ấm lên. Sau đó, thêm 50gr bột phô mai vào và khuấy đều. Nếm lại và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân. Tiếp theo, thêm mì Ý vào nồi và khuấy đều trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, tắt bếp và chuyển mì Ý sang đĩa.

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Làm sốt kem

 

Bước 10: Thành phẩm 

Sau khi mì Ý đã được đặt lên dĩa, ta có thể nhúng miếng gà chiên qua sốt cà chua và đặt lên trên mì. Để tăng thêm hương vị, có thể rắc chút mè rang lên trên và trang trí bằng ít bông cải luộc và lát cà chua. Qua đó, chúng ta sẽ được một món mì Ý vàng óng hấp dẫn kết hợp với sốt kem béo ngậy, thịt gà thơm ngon, đậm đà không thua kém nhà hàng. Nếu muốn, bạn có thể rắc thêm một chút mè rang và có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích!

 

Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm gà Hải Nam 
 

Thành phẩm

 

Vậy là món mì Ý gà giòn sốt kem đã hoàn thành. Hi vọng công thức trên sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn thịnh soạn và lạ miệng để chiêu đãi với gia đình, ghi điểm trong mắt bạn bè hoặc người yêu. Cơm niêu Singapore Hải Phòng chúc bạn thành công nhé!

 

>>> Xem thêm: Tự làm gà bọc mì tôm chiên giòn – món ăn độc đáo, lạ miệng và thú vị

 

Sing Chicken

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken. 

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
Bài sau →

Đặt ngay