Mỳ Ý gà giòn sốt kem siêu dễ cùng Cơm niêu Singapore Hải Phòng
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Cơm niêu Singapore Hải Phòng hôm nay muốn chia sẻ với bạn công thức chi tiết từ A đến Z để thực hiện món Mì Ý gà giòn sốt kem thơm ngon, hấp dẫn, và cực kỳ đơn giản như trong nhà hàng. Cùng Cơm niêu Singapore Hải Phòng vào bếp làm ngay món ăn này thôi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món mỳ ý gà giòn với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Ức gà 300 gr
Bột mì đa dụng 600 gr
Trứng gà 3 quả
Sốt cà cô đặc 100 gr
Dầu oliu 10 ml
Whipping Cream 50 ml
Sữa tươi 30 ml
Bột phô mai 50 gr
Bột năng 6 muỗng canh
Nước lọc 50 ml
Dầu ăn 100 ml
Mè rang 5 gr
Gia vị 1 ít
(muối; tiêu)
Đường 2 muỗng cà phê
*Hướng dẫn chọn mua ức gà tươi ngon
Để lựa chọn một miếng ức gà ngon, bạn nên tìm miếng có da màu trắng vì nó cho thấy gà đã trưởng thành và thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi bạn nhấn tay lên miếng thịt, nó nên có độ đàn hồi, không mềm nhão.
Tránh chọn những miếng ức có nhiều sọc trắng, vì số lượng chất béo và protein trong thịt sẽ ít hơn, và khi chế biến, thịt khó thấm gia vị hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mỳ ý gà giòn với Cơm gà Hải Nam
2. Cách chế biến món mỳ ý gà giòn sốt kèm với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
2.1. Các bước chế biến món mỳ ý gà giòn sốt kèm với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế gà
Sau khi rửa sạch ức gà bằng nước, hãy áp dụng muối và xoa đều lên miếng ức trước khi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, để ức gà ráo nước tự nhiên hoặc thấm khô bằng một khăn sạch trước khi cắt thành các miếng vừa ăn.
Sơ chế gà
Bước 2: Trộn bột và nhồi bột
Cho 400g bột mì và ra một tấm thớt sạch. Tạo một lỗ ở giữa bột bằng tay, sau đó đập hai quả trứng gà và thêm 10ml dầu oliu vào giữa.
Sử dụng muỗng để khuấy trứng và dầu đến khi tan chảy hoàn toàn, đồng thời đẩy phần bột vào giữa và khuấy đều cho đến khi bột hoàn toàn bám vào trứng gà. Tiếp theo, sử dụng tay để nhồi bột cho đến khi nó trở nên mềm mịn. Sau khi nhồi xong, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Trộn bột và nhồi bột
Bước 3: Ướp gà
Trong thời gian đợi bột nghỉ, tiến hành ướp thịt gà với 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Ướp gà
Bước 4: Làm sốt cà
Đặt chảo lên bếp, thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi nó nóng. Tiếp theo, đổ vào nồi 100gr sốt cà cô đặc và 50ml nước lọc, sau đó đun nóng cho đến khi nước sôi. Khi sốt cà đã sôi, thêm vào nồi 2 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy đều cho đến khi sốt cà đạt được độ sánh mong muốn. Sau đó, tắt bếp và đổ sốt cà ra chén.
Làm sốt cà chua
Bước 5: Cán bột
Bước đầu tiên, rắc một chút bột mì khô lên trên khối bột và sử dụng cây lăn để cán mỏng.
Sau khi bột đã được cán mỏng, bạn hãy đặt một ít bột mì khô vào giữa miếng bột và gấp nó lại. Tiếp tục cán mỏng bột cho đến khi đạt độ dày khoảng 1mm. Lặp lại quy trình này từ 1 đến 2 lần để đạt được độ dài sợi mì mong muốn.
Cán bột
Bước 6: Cắt và trụng mì
Trước hết, lấy bột và gấp nó làm đôi một lần nữa. Sau đó, sử dụng một chiếc dao để cắt bột thành các sợi mỏng có độ dày khoảng 1 - 2 mm.
Khi đã cắt xong, kéo nhẹ để mì trở thành dạng dài, sau đó, đưa mì qua một lớp bột mì và quấn từng sợi mì lại thành các bó nhỏ.
Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp và đun cho nước sôi. Khi nước đã sôi, đặt sợi mì vào nồi và đun trong khoảng 2 - 3 phút cho đến khi sợi mì chín, sau đó vớt mì ra.
Cắt mì và trụng mì
Bước 7: Trộn bột chiên gà
Để chuẩn bị phần bột ướp, bạn cần lấy 3 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó cho tất cả vào một tô và trộn đều.
Để chuẩn bị phần bột nước, bạn cần lấy 3 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột năng, 1 lòng đỏ trứng gà và 100ml nước lọc. Cho tất cả vào một tô và đánh đều cho bột tan hoàn toàn.
Trộn bột chiên gà
Bước 8: Chiên gà
Trước tiên, lăn gà qua một lớp bột khô, sau đó ngâm qua bột ướt và lăn lại qua lớp bột khô một lần nữa.
Sau đó, đặt một cái chảo lên bếp và đun nóng, sau đó thêm dầu ăn vào và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, đặt các miếng gà đã được tẩm bột vào chảo và chiên ở lửa lớn cho đến khi gà chín vàng.
Sau khi chiên xong, vớt gà ra từ chảo và đặt lên một dĩa để cho gà nguội và để dầu ráo. Sau đó, đặt gà trở lại vào chảo và chiên một lần nữa cho đến khi gà có màu vàng đẹp. Sau khi chiên thêm lần nữa, vớt gà ra và để ráo dầu.
Chiên gà
Bước 9: Làm sốt kem
Đặt nồi lên bếp, thêm 50ml whipping cream và 30ml sữa tươi vào nồi. Đun nhỏ lửa và đun đến khi hỗn hợp sữa ấm lên. Sau đó, thêm 50gr bột phô mai vào và khuấy đều. Nếm lại và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân. Tiếp theo, thêm mì Ý vào nồi và khuấy đều trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, tắt bếp và chuyển mì Ý sang đĩa.
Làm sốt kem
Bước 10: Thành phẩm
Sau khi mì Ý đã được đặt lên dĩa, ta có thể nhúng miếng gà chiên qua sốt cà chua và đặt lên trên mì. Để tăng thêm hương vị, có thể rắc chút mè rang lên trên và trang trí bằng ít bông cải luộc và lát cà chua. Qua đó, chúng ta sẽ được một món mì Ý vàng óng hấp dẫn kết hợp với sốt kem béo ngậy, thịt gà thơm ngon, đậm đà không thua kém nhà hàng. Nếu muốn, bạn có thể rắc thêm một chút mè rang và có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích!
Thành phẩm
Vậy là món mì Ý gà giòn sốt kem đã hoàn thành. Hi vọng công thức trên sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn thịnh soạn và lạ miệng để chiêu đãi với gia đình, ghi điểm trong mắt bạn bè hoặc người yêu. Cơm niêu Singapore Hải Phòng chúc bạn thành công nhé!
>>> Xem thêm: Tự làm gà bọc mì tôm chiên giòn – món ăn độc đáo, lạ miệng và thú vị
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188