Tự làm gà bọc mì tôm chiên giòn – món ăn độc đáo, lạ miệng và thú vị
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Thịt gà là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và là món ăn “tủ” của nhiều gia đình. Không chỉ vậy, thịt gà còn dễ chế biến và có giá thành hợp túi tiền, do đó rất nhiều gia đình lựa chọn thịt gà trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, thịt gà còn là nguồn nguyên liệu của rất nhiều món ăn sáng tạo nổi tiếng trên thế giới, trong đó có món gà bọc mì tôm chiên giòn, đây là món ăn khá lạ miệng và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Ngày hôm nay, hãy cùng Sing Chicken khám phá cách làm món ăn độc – lạ này nhé!
1. Nguyên liệu làm gà bọc mì tôm chiên giòn
500g ức gà phi lê
1 gói mì tôm
2 muỗng canh bột bắp
1 quả trứng gà
Gia vị: bột tỏi, mật ong, muối, tiêu
Nguyên liệu làm gà bọc mì tôm chiên giòn
2. Cách làm gà bọc mì tôm chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
500g ức gà phi lê sau khi mua thì bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Tiếp đến bạn dùng chày gỗ đập lên gói mì tôm để lấy vụn mì, cho ra dĩa.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt gà
Bạn cho thịt gà vào tô, thêm gói gia vị mì, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh bột bắp, đảo đều và ướp trong 30 phút.
Ướp thịt gà
Bước 3: Nướng thịt gà
Tiếp đến bạn lăn thịt gà đã ướp vào phần vụn mì sao cho mì gói phủ khắp miếng gà.
Sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng. Lần 1 nướng 160 độ C trong 10 phút. Lần 2 nướng 160 độ C trong 7 phút.
Nướng thịt gà
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi nướng xong bạn cho ra dĩa, món ăn có màu vàng vô cùng hấp dẫn. Để ngon hơn thì bạn nên chấm kèm với tương ớt nhé.
Thành phẩm
3. Thưởng thức – món gà bọc mì tôm chiên giòn vàng rụm
Gà bọc mì tôm chiên giòn vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm hòa quyện thịt gà đậm vị. Món ăn này được nhiều người trong gia đình yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món ăn này nhé!
Thưởng thức – món gà bọc mì tôm chiên giòn vàng rụm
4. Mẹo hay chọn thịt gà để làm món gà kho tàu
4.1. Đối với thịt gà làm sẵn
A. Đối với gà ta làm sẵn
Nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mẹo chọn gà ta làm sẵn
B. Đối với gà công nghiệp làm sẵn
Cách chọn gà công nghiệp cũng giống với gà ta không khác gì nhiều, gà công nghiệp chỉ khác với gà ta ở chỗ gà công nghiệp có kích thước lớn hơn, thịt nhiều và da dày hơn gà ta.
Những loại thịt gà được đóng trong bao bì sẵn trong siêu thị bạn cần lưu ý hạn sử dụng, nên chọn thịt gà trước ngày hết hạn ít nhất 1 ngày để đảm bảo độ ngon của thịt.
Mẹo chọn gà công nghiệp làm sẵn
4.2. Đối với thịt gà sống
A. Gà trống
Gà trống có thịt chắc, ngon là gà có mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Cựa gà phải ngắn vì nếu cựa dài chứng tỏ gà đã lớn tuổi.
Gà trống thiến cũng là lựa chọn được chị em truyền tai nhau là loại gà nhiều thịt, ít mỡ, xương nhỏ ăn rất ngon.
Mẹo chọn gà trống
B. Gà mái
Chị em nên chọn những con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, lỗ chân lông nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào ức gà thấy ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà mái non.
Tránh chọn những con gà chân cứng, đóng vảy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to vì chúng là gà mái già, đã đẻ nhiều trứng lắm rồi đấy.
Ngoài những điểm trên bạn có thể xem ở phần hậu môn gà. Gà ngon có phần hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không có dấu hiệu ướt, ra nước hoặc phân bất thường. Dưới nách gà không có hiện tượng chấm đỏ nhỏ, phòng lên, nếu có chắc chắn là gà bị tiêm nước.
Mẹo chọn gà mái
>> Liên quan: Gà viên chiên sốt coca – món ăn thơm ngon, mới lạ dễ làm ngay tại nhà
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món gà bọc mì tôm chiên giòn vàng rụm, lạ miệng một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188