Cách làm cơm đảo gà rang cực dễ với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Cơm đảo gà rang là món ăn quen thuộc với những “tín đồ” ăn đêm. Những “fan cứng” của Cơm niêu Singapore Hải Phòng thì càng không thể bỏ qua món ăn này cùng với công thức cực dễ. Cùng vào bếp làm ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
1. Cách làm món cơm đảo gà rang với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
1.1. Nguyên liệu làm món cơm đảo gà rang với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Nguyên liệu làm món cơm đảo gà rang vô cùng dễ tìm, vậy nên mọi người có thể tìm tại các khu chợ hoặc các siêu thị lớn nhé!
250g thịt lườn gà
1 thìa súp nước nóng
1 thìa súp nước tương
1/4 thìa cafe đường
1 thìa súp bột ngô
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa súp dầu mè
1 thìa cafe dầu hào
1 thìa súp dầu ăn
2 quả trứng
4 bát cơm nguội
1 ít giá đỗ, hành lá
1 củ hành tây
Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cơm đảo gà rang với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
1.2. Cách làm món cơm đảo gà rang với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế
Bạn rửa sạch gà và thái thành miếng vuông mỏng. Tiếp theo, ướp thịt gà với một thìa súp nước tương, một thìa súp bột ngô, và một nửa thìa súp dầu mè.
Đối với nước xốt rang cơm, hòa một thìa súp nước nóng với một phần tư thìa cafe đường, một thìa súp nước tương, một phần tư thìa cafe dầu hào, một chút muối, và hạt tiêu.
Bước 2: Xào thịt gà
Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu vào. Đập trứng vào một bát và đánh tan. Khi dầu đã nóng, thêm trứng vào chảo và đảo trong 1-2 phút cho đến khi trứng chín đều. Sau đó, đổ trứng ra đĩa.
Vẫn sử dụng chảo đó, thêm một ít dầu và đổ thịt gà vào chảo để xào.
Khi thịt gà xào vừa chín khoảng 80% thì đổ ra đĩa. Không nên xào thịt gà chín hoàn toàn vì như thế sẽ làm cho thịt bị khô.
Xào thịt gà
Bước 3: Rang cơm
Đặt chảo trên lửa lớn và thêm một muỗng canh dầu ăn. Nhỏ hành tây và cho vào chảo để xào cho đến khi hành tây trở nên mềm. Tiếp theo, thêm cơm nguội vào và khuấy đều. Rang cơm trong khoảng 5 phút để cơm trở nên giòn lại. Nếu bạn muốn sử dụng cơm nóng, hãy để nó nguội và đặt vào tủ lạnh trước khi chiên. Điều này sẽ giúp cơm rang trở nên giòn và không bị vụn.
Rang cơm
Bước 4: Rang cơm gà
Sau đó, hãy rưới phần nước xốt đã pha trên vào. Khuấy đều để nước xốt thấm đều vào từng hạt cơm. Khi nước xốt đã kết hợp đều, thêm thịt gà vào và khuấy đều.
Tiếp theo, đổ trứng vào và khuấy thêm trong một phút.
Cuối cùng, thêm giá đỗ đã được rửa sạch và hành lá thái nhỏ vào và khuấy đều với cơm. Nấu trong khoảng 30 giây để chín đều, đảm bảo giá đỗ không bị mềm quá.
Rang cơm gà
Bước 5: Thành phẩm
Múc ra bát và thưởng thức thôi! Cơm rang thịt gà nên được ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể thêm một chút dầu ớt để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thay vì sử dụng hành tây, trứng, giá đỗ và hành lá như trong công thức gốc, bạn có thể tuỳ chỉnh theo sở thích cá nhân. Bạn có thể thêm nấm, đậu Hà Lan hoặc cà rốt nếu muốn. Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Thành phẩm
2. Cách rang cơm ngon như ngoài hàng với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Cơm rang cần được nấu sao cho không quá khô hay quá ẩm. Nếu sử dụng cơm mới nấu, hãy để cơm ở nhiệt độ phòng ít nhất 6 tiếng để làm cơm nguội và khô đi một chút. Còn nếu sử dụng cơm nguội, bạn có thể đặt nồi cơm trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để làm giảm lượng nước trong cơm. Sau đó, hãy đánh tung cơm ra và đảm bảo không để cơm bị ướt, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món cơm rang.
Trong quá trình rang cơm, các nguyên liệu kèm theo cơm sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn, vì vậy bạn không cần lo lắng về cơm khô làm mất đi hương vị ngon lành của nó.
Dưới đây là các bước để rang cơm:
- Đặt một chảo chống dính lên bếp và làm nóng chảo.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi.
- Cho cơm vào chảo và đảo đều bằng tay cho đến khi các hạt cơm trở nên tơi đều. Lưu ý hãy đặt lửa lớn để đảm bảo cơm được chín đều và nóng đều từ bên trong.
- Đổ trứng đã đánh tan vào chảo và nhanh chóng đảo trứng để trộn đều với cơm.
- Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít nước tương vào chảo và đảo đều.
- Trước khi tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Đây là một thành phần phụ nhưng rất quan trọng cho món cơm rang.
- Trước khi dùng, hãy làm nóng lại cơm rang và thêm một ít tiêu để tăng thêm hương vị thưởng thức.
Rang cơm ngon với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Trên đây là cách làm món cơm đảo gà rang siêu hấp dẫn của Cơm niêu Singapore Hải Phòng. Nếu cuối tuần này bạn chưa biết nấu món gì thì hãy thử món ăn "đỉnh của chóp" này nhé!
>>> Xem thêm: Sing Chicken hướng dẫn bạn cách làm salad ức gà trứng cút tại nhà
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188