Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
3 cách làm lẩu gà cực dễ với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

3 cách làm lẩu gà cực dễ với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Trong các bữa tiệc hay các buổi liên hoan tụ tập bạn bè thì món lẩu chính là lựa chọn hàng đầu. Với những thực khách nhà Cơm gà Hải Nam Hải Phòng cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt phải nói đến món Lẩu gà. Vậy thì cùng Cơm gà Hải Nam Hải Phòng khám phá ngay 3 cách nấu lẩu gà siêu ngon nhé!

 

1. Cách làm lẩu gà thập cẩm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Gà ta: 1 con khoảng 1kg.

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm hương.

Rau ngải cứu, rau cải cúc.

Khoai môn, khoai lang, cà chua, ngô ngọt, ớt cay.

Các loại gia vị: hạt nêm, đường, mì chính, mắm, sa tế, bột canh.

 

1.2. Cách chế biến lẩu gà thập cẩm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Bạn sử dụng muối hoặc rượu để loại bỏ mùi tanh trên thịt gà. Rửa kỹ bằng nước và sau đó chặt thành các miếng vuông có kích thước vừa ăn. Đặt riêng phần chân, cổ và cánh để ướp gia vị cho nước lẩu.

Tiếp theo, rửa sạch các loại rau và làm ráo, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc và sắp xếp chúng lên đĩa.

Cắt vỏ và rửa sạch củ và quả.

 

Bước 2: Chế biến nước dùng với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Đặt một chiếc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Sau đó, bạn thêm hành khô đã đập dập vào chảo và chiên cho đến khi hành khô chuyển sang màu vàng. Tiếp theo, thêm sả đã đập dập, gừng thái sợi và ớt tươi vào chảo và xào qua. Đặt phần chân, cổ và cánh đã được ướp gia vị vào chảo và xào chung trong khoảng 5 phút.

Chuẩn bị sẵn một nồi chứa 3 lít nước dùng, sau đó đổ những thứ đã được xào vào nồi đó. Nếm và điều chỉnh gia vị bằng bột canh, nước mắm, đường và mì chính sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó đun sôi trong vòng 20 phút.

Khi nước lẩu đã sôi, thêm ngô, cà thẻ thái lát, nấm hương, khoai môn và khoai lang vào nồi, và đun sôi thêm 15 phút nữa cho đến khi chín. Đối với những người thích món ăn có vị chua cay, có thể thêm một chút nước cốt chanh và sa tế để tạo màu sắc hấp dẫn hơn.

 

Bước 3: Làm gia vị chấm gà với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Pha chế nước chấm với tỷ lệ: ½ thìa đường, 1 thìa bột canh, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và thêm 1 ít nước cốt chanh vào rồi khuấy đều.

 

Bước 4: Thành phẩm

Hãy đổ 2/3 lượng nước lẩu vào nồi trước để thưởng thức, và giữ lại 1/3 còn lại để bổ sung khi nước lẩu cạn.

Thêm 1 phần thịt gà vào nồi và đun sôi. Thả các loại rau vào nước lẩu để chín và sau đó thưởng thức. Hãy nhớ không nên cho hết thịt gà vào cùng một lần vì nếu không kịp ăn thì thịt gà sẽ bị quá chín và không ngon.

Bạn có thể ăn lẩu gà kèm với bún hoặc mì tôm, cả hai đều siêu ngon đó.

 

3 cách làm lẩu gà cực dễ với Cơm gà Hải Nam

Cách làm lẩu gà thập cẩm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

2. Cách làm lẩu gà lá giang với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Gà: 1 con nhỏ.

Lá giang, ngò gai.

Tỏi, sả.

Các loại gia vị cần thiết.

 

2.2. Cách làm lẩu gà lá giang với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

Bước 1: Để khử mùi hôi tanh trên gà, bạn có thể sử dụng muối hoặc rượu. Rửa sạch gà và chặt thành từng miếng, sau đó ướp gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đập dập tỏi và sả, sau đó cho vào nồi và phi thơm. Tiếp theo, thêm gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn chắc và ngấm đủ gia vị.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ trong 10 phút.

Bước 4: Nếm nước dùng để kiểm tra và tăng cường hương vị nếu cần. Bạn có thể thêm gia vị theo sở thích để làm cho nước dùng đậm đà hơn.

Bước 5: Cuối cùng, thả lá giang và ngò gai vào nước lẩu và thưởng thức.

 

3 cách làm lẩu gà cực dễ với Cơm gà Hải Nam

Cách làm lẩu gà lá giang với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

3. Cách làm lẩu gà nấm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Gà ta: 1 con nhỏ.

Các loại nấm : nấm linh chi, nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà.

Xương ống : khoảng 500g.

Rau xà lách.

Hành tím, tỏi, ớt,…

Các loại gia vị : dầu ăn, mì chính, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

 

3.2. Cách làm lẩu gà nấm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Sử dụng muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh trên gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Thái gà thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Tiếp theo, ướp gà trong vòng 30 phút với một hỗn hợp gia vị có tỷ lệ như sau: ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu xay, và 1 thìa tỏi băm.

Làm sạch xương ống bằng cách chần qua nước sôi.

Rửa sạch củ cải trắng, gọt vỏ và cắt thành từng miếng.

Để ngâm các loại nấm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch và thái thành từng miếng có kích thước vừa phải.

 

Bước 2: Cách nấu lẩu gà nấm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho phần xương ống vào ninh trong vòng 3 tiếng. Tiếp theo, cho củ cải vào, nêm 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối, để lửa nhỏ và chờ nước sôi.

Khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Sau đó, cho thịt gà, các loại nấm, rau xà lách vào nồi lẩu để thưởng thức. Có thể ăn kèm với bún, miến dong hoặc mì trứng đều ngon.

 

3 cách làm lẩu gà cực dễ với Cơm gà Hải Nam 
 

Cách làm lẩu gà nấm với Cơm gà Hải Nam Hải Phòng

 

Mỗi cách làm lẩu gà sẽ có những sự kết hợp độc đáo với các loại nguyên liệu đặc trưng để mang đến hương vị và cảm nhận riêng cho thực khách khi thưởng thức. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết của Cơm gà Hải Nam Hải Phòng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về ẩm thực và mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

 

>>> Xem thêm: “Bắt trend” làm gỏi gà hoa phượng siêu dễ cùng quán gà ngon Hải Phòng

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay