Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng

Xôi chim bồ câu là 1 trong những món “best seller” của Quán gà Hải Phòng. Xôi chim ăn lúc trời hơi se lạnh, mát mát thực sự là siêu hợp. Nhân dịp thời tiết đang “chợt đổ mùa đông giữa mùa hè, cùng Quán gà Hải Phòng vào bếp làm món xôi chim bồ câu nha!

 

1. Cách làm món xôi chim bồ câu với Quán gà Hải Phòng

 

1.1. Cùng chuẩn bị nguyên liệu với Quán gà Hải Phòng

 

Nguyên liệu để làm món xôi chim bồ câu siêu dễ tìm, Quán gà Hải Phòng gợi ý bạn có thể mua ngay tại các chợ hoặc siêu thị gần nhà nhé! 

 Gạo nếp 500 gr

 Chim bồ câu 300 gr

 Hành khô 20 gr

 Nước cốt dừa 300 ml

 Rượu 100 ml

 Gừng 1/2 củ

(thái lát)

 Bột nghệ 1 muỗng canh

 Dầu hào 1/2 thìa canh

 Bột canh 1/2 thìa canh

 Dầu ăn 1 muỗng canh

 Muối 1 ít

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

Cùng chuẩn bị nguyên liệu với Quán gà Hải Phòng

 

1.2. Cách chế biến món xôi chim bồ câu với Quán Gà Hải Phòng 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu với Quán Gà Hải Phòng 

Bóc vỏ hành khô và thái mỏng.

Chà nhẹ nhàng gạo nếp trong chậu để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm nước trong khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm để gạo mềm hơn.

Vớt gạo ra rổ, để ráo nước, thêm 2 muỗng cà phê muối, sau đó xóc đều để muối ngấm vào gạo.

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

 

Bóc vỏ hành khô và thái mỏng

 

Bước 2: Nấu xôi với Quán Gà Hải Phòng 

Bốc từng nắm gạo nếp bằng tay và đặt vào nồi hấp để gạo tơi. Tránh đổ toàn bộ gạo vào nồi để tránh làm cơm nếp bị nát.

Dùng tay hoặc đũa dàn đều gạo trong nồi, sau đó tạo khoảng 5-6 lỗ thông hơi bằng muỗng để hơi nước được bốc lên, giúp xôi không bị nát ở phần đáy.

Cho 1/3 nồi nước vào phần dưới nồi hấp, đặt nồi lên bếp và đun cho đến khi nước sôi. Tiếp theo, đặt xửng hấp lên trên để hấp xôi.

Hấp xôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

 

Nấu xôi với Quán Gà Hải Phòng

 

Bước 3: Sơ chế chim bồ câu với Quán Gà Hải Phòng 

Rửa sạch chim bồ câu bằng 1/2 củ gừng (thái lát) và 100ml rượu để khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước và để ráo.

Cắt bỏ đầu và cẳng chân chim, sau đó chặt thành miếng nhỏ và băm nhuyễn, bao gồm cả xương. Bạn có thể dùng dao to hoặc máy xay chuyên dụng để băm.

Cho thịt chim vào bát và ướp gia vị gồm 1/2 thìa muối bột canh, 1/2 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh bột nghệ. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt chim và ướp khoảng 30 phút.

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

 

Sơ chế chim bồ câu với Quán Gà Hải Phòng

 

Bước 4: Xào thịt chim bồ câu với Quán Gà Hải Phòng 

Bạn hãy làm nóng chảo trên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó, phi hành cho đến khi hành vàng giòn. Khi hành đã phi, hãy vớt hành ra một bát để nguội, sẽ sử dụng sau này.

Tiếp theo, hãy xào thịt bồ câu đã băm nhỏ vào 1/3 số hành khô đã phi thơm. Khi thịt đã chín, tắt bếp.

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

 

Xào thịt chim bồ câu với Quán Gà Hải Phòng

 

Bước 5: Hoàn thành 

Xôi sau khi hấp xong thì rưới vào nửa chén nước cốt dừa rồi dùng đũa đảo tơi đều xôi lên, sau đó đun thêm khoảng 10 phút.

Khi xôi đun xong thì cho phần thịt chim đã xào vào xôi và đảo đều tay.

 

Làm xôi chim bồ câu quá dễ với Quán gà Hải Phòng 

 

Hoàn thành

 

Bước 6: Thành phẩm 

Cuối cùng, tắt bếp và múc xôi ra bát. Rắc hành khô đã phi thơm lên trên xôi và tận hưởng món ăn. Bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo của gạo nếp và vị ngọt béo đậm đà của thịt bồ câu, không gây ngán.

 

 

 

Thành phẩm

 

II. Mẹo vặt thành công của Quán Gà Hải Phòng 

 

*Mách thực hiện thành công

Có thể cho thêm hạt sen tươi vào nấu chung với xôi để xôi thơm ngon hơn.

Các bạn cố gắng mua chim bồ câu non thì sẽ ngon và dễ ăn hơn vì phải băm cả xương của chim.

Nếu không có dầu hào bạn có thể thay bằng dầu ăn nhé.

 

*Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon

Bạn nên chọn những con bồ cầu còn tươi, da dẻ màu hồng không bị tái.

Khi mua, bạn dở cánh chim lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày là loại tươi ngon.

Khi dùng tay ấn vào phần ức nếu mềm thì đó là loại chim bồ câu càng ngon.

 

Trên đây là công thức xôi chim bồ câu mà Quán gà Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Mong rằng công thức này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn này nào!

 

>>> Xem thêm:  Làm rau muống xào tỏi - món ăn dân dã, quá dễ với Sing Chicken

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

 

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay