Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Cơm gà Singapore hướng dẫn làm canh gà nấm ngọt thanh cho gia đình bạn

Cơm gà Singapore hướng dẫn làm canh gà nấm ngọt thanh cho gia đình bạn

Canh gà nấm là món canh quen thuộc với gia đình Việt. Với các nguyên liệu đơn giản, cách làm không cầu kỳ, đầu bếp của Cơm gà Singapore xin giới thiệu cho bạn công thức làm canh gà nấm ngọt thanh tại nhà.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà nấm chuẩn vị của nhà hàng Cơm gà Singapore

 

Gà 300g

(chọn phần xương)

Nấm hoàng đế 100g (hoặc nấm hương)

(hoặc loại khác tuỳ thích)

Cà rốt 1 củ

Bắp 1/2 trái

Hành lá 2 nhánh

Rau mùi 2 nhánh

Giấm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

 

Cơm gà Singapore “tiết lộ” cách chọn mua gà tươi ngon:

 
  • Để mua gà chuẩn, bạn nên chọn mua gà có kích thước và trọng lượng vừa phải, không quá nhỏ hay quá to vì gà quá nhỏ có thể là gà chưa trưởng thành và nếu gà quá to có thể là gà đã bị bơm nước hoặc dùng chất tăng trưởng mạnh giúp gà nặng cân hơn.
 
  • Gà ngon sẽ có lớp da mỏng màu vàng óng đặc trưng, khi sờ vào cảm thấy mịn tay.
 
  • Tránh chọn mua gà mà phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ và có mùi hôi lạ thường.
 

Cơm gà Singapore “tiết lộ” cách chọn mua gà tươi ngon

Cơm gà Singapore “tiết lộ” cách chọn mua gà tươi ngon

 

Cách chọn mua nấm hoàng đế an toàn

 
  • Để chọn mua nấm hoàng đế an toàn, bạn nên chọn mua các cây nấm có mũ nấm lớn, trơn và nhẵn. Thân nấm dài, phình to ở gốc.
 
  • Không nên chọn những cây nấm có dấu hiệu đã để lâu, bị hư là những cây nấm bị xước, thâm hoặc những cây nấm có mùi lạ.
 
  • Để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm mua loại nấm này tại các cửa hàng uy tín, các trung tâm thương mại hoặc các trang trại chuyên cung cấp các loại nấm.

 

Bạn nên chọn mua các cây nấm có mũ nấm lớn, trơn và nhẵn

 Bạn nên chọn mua các cây nấm có mũ nấm lớn, trơn và nhẵn

 

2. Cách chế biến Canh gà nấm theo công thức nhà hàng Cơm gà Singapore

 

Cách làm canh gà nấm vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo công thức dưới đây:

 

2.1 Sơ chế các nguyên liệu

 

Gà mua về bạn chà xát với 1 ít muối, sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

 

Mẹo khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

Cách 1: Thịt gà sau khi mua về thì bạn đem chà xát với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể chà xát 1 vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Cách 3: Để đảm bảo rằng thịt gà không còn mùi hôi thì bạn cũng có thể đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, chà xát hỗn hợp này lên toàn bộ trong và ngoài thịt gà, để yên khoảng 30 phút trước khi chế biến các món ăn.

 

  • Nấm hoàng đế mua về rửa sạch, cắt và để riêng phần đầu và thân nấm. Đầu nấm bạn khía hình chữ thập, thân nấm bạn chẻ đôi.
 
  • Kế đó, bạn đem nấm đi ngâm trong nước lạnh có pha cùng 1 muỗng canh giấm trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
 
  • Cà rốt mua về bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1/4 lóng tay.
 
  • Bắp bạn lột vỏ, làm sạch râu rồi rửa sơ qua nước, cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1/2 lóng tay.
 
  • Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá héo rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay. Rau mùi bạn cắt bỏ phần rễ rồi rửa sơ qua nước và băm nhỏ.
 

Sơ chế các nguyên liệu cẩn thận

Sơ chế các nguyên liệu cẩn thận

 

2.2 Nấu canh gà với nấm

 

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước lọc và đun ở lửa lớn, sau đó cho phần gà, cà rốt và bắp vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước sôi.

 

Khi nước sôi thì bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.

 

Tiếp đến, để xương gà được ninh nhừ và nước dùng được ngọt thanh, bạn hạ xuống lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút.

 

Sau 20 phút thì bạn cho nấm vào và nấu thêm khoảng 2 - 5 phút. Kế đến, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho canh ra tô và rắc 1 ít hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ lên trên.

 

Để xương gà được ninh nhừ và nước dùng được ngọt thanh

Để xương gà được ninh nhừ và nước dùng được ngọt thanh

 

3. Thành phẩm

 

Món canh có màu sắc rất hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu. Khi thưởng thức nước dùng, vị ngọt của gà, nấm, bắp và cà rốt cùng hòa quyện lại với nhau tạo ra một vị ngọt rất thanh mát, dễ chịu.

 

Món canh có màu sắc rất hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu

Món canh có màu sắc rất hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu

 

 Xem thêm >> Canh gà hạt sen và gà hầm hạt sen - 2 món ăn bổ dưỡng rất nên thử

 

Sing Chicken - Hải Phòng

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

 

Hotline: 0904 234 008

 

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

 

Địa chỉ:

 

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

 

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

 

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay