Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Công thức gà nướng mật ong vàng óng, thơm phức bạn không nên bỏ qua

Công thức gà nướng mật ong vàng óng, thơm phức bạn không nên bỏ qua

Bạn băn khoăn cuối tuần nấu gì vừa ngon vừa đơn giản đãi cả nhà? Bạn thèm một món ăn đậm đà hương vị thơm ngất ngây? Món gà nướng mật ong sẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho những băn khoăn của bạn. Nếu như những món gà kho, gà luộc, gà chiên… đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử đổi vị với món gà tẩm mật ong nướng? Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ đánh thức vị giác người thưởng thức ngay lập tức. Hãy cùng Sing Chicken khám phá công thức món gà nướng mật ong này ngay nhé!
 

1. Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

 
  • 6 đùi gà tỏi

  • Hành tím, ớt, chanh

  • Gia vị: Dầu hào, tiêu trắng, hạt nêm, giấm ăn, mật ong, muối, bột tỏi, ớt bột, đường, nước mắm, tiêu hạt

 

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
 

2. Mẹo chọn thịt gà hay

 
  • Để chọn đùi gà ngon thì bạn nên chọn đùi có màu vàng nhạt, sờ vào thấy mịn và chắc, chạm nhẹ vào thấy thịt có độ đàn hồi.

  • Quan sát màu thịt đùi gà có màu hồng đỏ, không mùi, không bị dính hay chảy nhớt. Phần da cần dính chặt vào thịt, không bị lỏng lẻo. Tránh xa những đùi có màu sẫm, có vết bầm tím hoặc tụ máu.

 

3. Cách làm gà nướng mật ong

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 
  • Đùi gà sau khi mua về thì bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh giấm và ít muối rồi xoa bóp kỹ. Tiếp đến bạn rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

  • Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
 

Bước 2: Ướp đùi gà

 

Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào trộn đều. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà thấm gia vị.

 

Ướp đùi gà

Ướp đùi gà

 

Bước 3: Nướng gà

 
  • Bạn lấy giấy bạc lót vào khay nướng với lò nướng bật 200 độ C, tiếp đến bỏ phần gà đã ướp trên vào lò.

  • Sau khi nướng gà tầm 10 - 15 phút, bạn phết hỗn hợp gia vị lên gà để gà có màu đẹp mắt và thơm hơn. Nướng trong vòng 45 phút (hoặc chênh lệch tùy vào khối lượng gà).

 

Nướng gà

Nướng gà

Bước 4: Cách làm nước chấm gà nướng

 

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 quả ớt cắt nhỏ, rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan.

 

Cách làm nước chấm gà nướng

Cách làm nước chấm gà nướng

 

Bước 5: Thành phẩm

 
  • Gà nướng mật ong ngon là thịt gà phải nướng chín đều, bên ngoài lớp da phải có màu vàng óng ả của mật ong.

  • Hơn nữa, thịt gà phải có mùi thơm cũng như thấm vị thật đậm đà mới là ngon.

 

Thành phẩm

Thành phẩm

4. Thưởng thức

 

Nếu bạn thấy gà đã vàng đẹp thì có thể lấy xuống và thưởng thức rồi đấy. Thịt gà ướp màu vàng óng ánh của mật ong trong vô cùng bắt mắt. Từng miếng thịt gà mềm, thơm lại đậm đà gia vị, ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua đảm bảo rất hao cơm luôn đấy.

 

Cách làm gà nướng mật ong

Cách làm gà nướng mật ong

 

5. Những lưu ý để món gà nướng thêm hấp dẫn

 
  • Bạn nên chọn thịt gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà cũng mềm hơn so với thịt gà ta.

  • Đừng cho quá nhiều mật ong tránh cho đùi gà bị cháy.

  • Nếu muốn gà có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn pha một ít nước cốt chanh vào nửa muỗng mật ong và một muỗng nước lọc, khi nướng phết hỗn hợp này đều lên hai mặt của đùi gà.

  • Công thức trên còn có thể áp dụng được cho các phần khác của thịt gà như ức gà, chân gà… hoặc loại thịt khác như thịt heo, thịt vịt, tôm nướng,...

  • Bạn có thể thay thế lò nướng bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, nhớ để than cháy vừa, đừng cháy quá to sẽ dễ khiến gà bị khét bên ngoài nhưng bên trong thì chưa chín tới.

  • Để gà nướng mật ong thêm ngon, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt này. Cách làm như sau: Cho 2 muỗng muối hạt đã rang khô, lá chanh thái sợi nhỏ, thêm một ít tiêu, bột ngọt và ớt đăm vào chén. Bạn trộn đều hỗn hợp này lại. Khi ăn vắt thêm xíu chanh vào là được.

 

Những lưu ý để món gà nướng thêm hấp dẫn

Những lưu ý để món gà nướng thêm hấp dẫn
 

>> Liên quan: Nộm gà xé phay bắp cải, bạn đã thử làm cho gia đình thân yêu chưa?

 

6. Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Trên đây là công thức chế biến món gà sốt mật ong vàng óng, thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay