Công thức làm gà sốt cay ngon bùng nổ vị giác, kích thích cơn đói
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Gà rán truyền thống có nguồn gốc từ miền Nam Hoa Kỳ, nguyên liệu chính là những miếng thịt gà đã được lăn bột rồi chiên trên chảo, chiên ngập dầu, chiên áp suất hoặc chiên không dầu. Lớp bột chiên xù sẽ giúp cho miếng gà có một lớp vỏ ngoài giòn rụm, còn phần thịt bên trong vẫn mềm và mọng nước. Nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất là thịt gà công nghiệp. Thực lòng mà nói, món gà rán truyền thống này đã quá đỗi nổi tiếng rồi, đến nỗi bất cứ ai cũng đã từng ăn qua ít nhất một lần trong đời. Vậy đã bao giờ bạn đã thử dùng món gà rán này để chế biến chúng thành những món ăn khác lạ miệng hơn như gà rán sốt cay hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Sing Chicken khám phá công thức món gà sốt cay đang làm điên đảo giới trẻ trong vài năm trở lại đây nhé!
1. Cách chọn gà công nghiệp ngon để làm món gà sốt cay
1.1. Gà sống:
Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Để chọn gà đang sống, bạn cần lưu ý quan sát:
Chọn 2 con gà có kích thước tương tự nhau sau đó mỗi tay cầm 1 con, con nào cảm giác nặng hơn chứng tỏ thịt săn chắc, các bạn nên lựa chọn.
Quan sát đôi mắt chúng vẫn tinh anh, dáng người chắc khỏe, đi lại nhanh nhẹn, lông phủ bóng mượt, mào tươi màu, chạy rất nhanh khi bị đuổi bắt.
Vạch nhẹ lông và dùng tay sờ nắn thấy thịt chắc, da vàng, ở cánh với ức có những vệt màu vàng đậm hơn, Quan sát thêm vùng nách và cánh gà, nhìn thấy tia máu ẩn dưới thì gà này ít mỡ, thịt chắc.
Hai chân thẳng, nhỏ gọn, móng chắc, ở chân không có những vết bầm, tụ máu hoặc nổi mẩn cóc màu sắc lạ.
Phần diều gà mềm không bị cứng căng cho thất hệ tiêu hóa của chúng rất tốt.
Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt.
Mỏ sáng bóng, nhọn, sắc, không có nước hay nhầy chảy từ mỏ.
1.2. Gà làm sẵn:
Gà ngon thì thịt phải tươi, không có mùi lạ.
Trên da không có vết bầm tím hay tụ máu. Đặc biệt lưu ý không chọn những con gà sẫm màu vì gà đó bị chết trước khi làm.
Dùng tay ấn thử vào phần nhiều thịt như lườn gà hay đùi gà, nếu thịt săn chắc là gà vẫn còn tươi, nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, tuyệt đối không mua gà này.
Dùng tay bóp vào chỗ cuống họng, nếu thấy cứng là gà vịt già, còn mềm tay là gà vịt non.
2. Nguyên liệu làm món gà sốt cay
Gà nguyên 1 con
Sữa 600ml
Bột chiên gà 300g (loại có thể pha với nước)
Bột chiên gà dạng khô 300 gr
Tương ớt 250 gr
Tỏi băm 50 gr
Bột ớt 20 gr
Nước đường nấu ăn 200 gr
Gia vị thông dụng 1 ít (muối /tiêu/ đường)
3. Dụng cụ thực hiện món gà sốt cay
Chảo chống dính
Bếp ga/Bếp điện
Dao
Bát to
4. Cách chế biến gà sốt cay
4.1. Sơ chế gà
Thịt gà bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó, cho gà vào tô để ráo nước.
4.2. Ướp gà để món gà sốt cay thêm đậm đà
Bạn cho vào tô thịt gà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 600ml sữa.
Kế đến, ướp thịt trên trong khoảng 30 phút. Sau khi đã ướp xong bạn vớt thịt gà ra.
4.3. Pha bột chiên gà
Cho vào tô cỡ lớn khoảng 300gr bột chiên gà, thêm 510ml nước rồi khuấy đều.
Pha bột chiên gà
4.4. Tẩm bột để món gà sốt cay thêm phần giòn, ngon
Bạn cho gà đã ướp vào nước bột trên và trộn để gà thấm đều.
Sau đó, lăn gà với bột chiên gà khô thêm một lớp nữa.
Lưu ý: Bạn có thể đựng bột chiên gà khô và gà đã ướp trong một túi lớn hoặc hộp nhựa to, sau đó xốc thật mạnh và đều cũng được nhé.
4.5. Chiên gà
Bạn cho chảo lên bếp, cho gà đã tẩm bột vào chiên 10 phút với lửa vừa.
Sau đó, bạn vớt gà ra và chiên thêm lần nữa 2 phút trong dầu nóng. Khi thịt gà vàng ươm thì bạn vớt ra cho ráo dầu.
Lưu ý: Khi chiên lần 2 bạn nên để lửa ở mức cao hơn cũng như giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp làm tăng độ giòn của phần vỏ ngoài và hoàn toàn không bị cháy khét.
4.6. Làm nước sốt cho món gà sốt cay thêm chuẩn vị
Cho vào chảo 250gr tương ớt, 50gr tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 200gr nước đường nấu ăn, 20gr bột ớt rồi trộn thật đều và nấu cho đến khi nước sốt sôi nổi bọt thì bạn tắt bếp.
Làm nước sốt cho món gà sốt cay thêm chuẩn vị
4.7. Thành phẩm - món gà sốt cay thơm ngon nức mũi
Bạn cho nước sốt ra tô rồi cho gà đã chiên vào trộn thật đều để gà thấm vị là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Món gà rán sốt cay có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vị cay cay và độ mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm ngọt bên trong chắc hẳn sẽ là một món ăn hoàn hảo. Hãy thực hiện ngay món gà rán này để gia đình cùng thưởng thức nhé!
>> Liên quan: Công thức chế biến món Cơm thịt gà dẻo mềm siêu thơm ngon tại nhà
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món gà sốt cay thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188