Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý

Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý

Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao trong thịt gà. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, thịt gà còn là loại thực phẩm dễ chế biến với nhiều món ăn phong phú khác nhau, đồng thời giá thành lại khá rẻ, không phải loại thực phẩm quá đắt, chính vì vậy nên được các bà nội trợ và các đầu bếp yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, nếu thịt gà không được chế biến và bảo quản đúng cách thì rất dễ có hại và nguy hiểm hay không? Hôm nay, hãy cùng Sing Chicken liệt kê những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà thường ngày dễ bị bỏ qua nhé! 
 

1. Để thịt gà rã đông ra ngoài quá lâu

 

Nhiều người thường có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá mang ra ngoài để nó tự rã đông. Thế nhưng, điều này vô tình lại tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nếu muốn rã đông an toàn thì tốt nhất bạn nên đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh bên dưới để thịt được tan tự nhiên. Trước khi nấu, hãy căn thời gian vừa đủ để mang thịt gà ra chế biến luôn.

 

Để thịt gà rã đông ra ngoài quá lâu

Để thịt gà rã đông ra ngoài quá lâu

 

2. Bảo quản thịt gà sống không đúng cách

 

Liệu bạn có chắc mình đã cất thịt gà ở đúng ngăn tủ lạnh của nhà mình chưa? Nếu không lưu ý tới điều này thì nước thịt gà có thể bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài và làm ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đặt thịt gà vào một chiếc đĩa vừa phải hoặc trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.

 

Bảo quản thịt gà sống không đúng cách

Bảo quản thịt gà sống không đúng cách

 

3. Rửa thịt gà sống bằng nước lã

 

Việc rửa thịt gà bằng nước lã thông thường có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn mà bạn không ngờ tới. Thay vì rửa bằng nước lã, tại sao bạn không rửa bằng nước sôi để vệ sinh thịt gà sống sạch sẽ hơn? Đặc biệt, nếu là thịt gà tươi, sạch thì bạn cũng chẳng cần phải rửa mà hãy cho thẳng vào chảo để rán hoặc nướng.

 

Rửa thịt gà sống bằng nước lã

Rửa thịt gà sống bằng nước lã

 

4. Sử dụng lại dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống

 

Nhiều người vô ý thường dùng một con dao để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Nhưng điều này vô tình khiến vi khuẩn salmonella có trong thịt sống sẽ lây lan sang các thực phẩm khác và trở thành nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy. Vì vậy, sau khi thái thịt gà, bạn nên rửa sạch dụng cụ trước khi có ý định dùng tiếp cho những thực phẩm khác. Và nếu có điều kiện hơn thì hãy mua một vài con dao khác nhau để phục vụ cho việc thái thịt sống, thịt chín, rau củ quả…

 

Sử dụng lại dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống

Sử dụng lại dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống

 

5. Để thịt gà sống chạm vào các loại thực phẩm khác

 

Với những căn bếp nhỏ, mọi người thường hay đặt thực phẩm chung với nhau để tiết kiệm diện tích. Nhưng nước thịt gà khi rã đông tan ra sẽ mang đến nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm nguồn thực phẩm bên cạnh. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tránh để thịt gà sống tiếp xúc với những đồ chưa nấu chín để đảm bảo yếu tố vệ sinh.

 

Để thịt gà sống chạm vào các loại thực phẩm khác

Để thịt gà sống chạm vào các loại thực phẩm khác

 

6. Quên rửa tay trước khi sơ chế thịt gà sống

 

Bàn tay là nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, nếu tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ lây lan sang bất kỳ thứ gì khác mà tay chạm vào. Thế nên, bạn hãy nhớ rửa tay sạch trước khi sơ chế thịt gà sống và không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của đồ vật trong nhà bếp. Sau khi thái thịt sống, cần phải rửa tay sạch lại trước khi sơ chế sang những thứ khác. Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa sạch lại bằng nước rửa bát và nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

 

Quên rửa tay trước khi sơ chế thịt gà sống

Quên rửa tay trước khi sơ chế thịt gà sống

 

7. Trữ thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh

 

Thời gian tối đa để trữ thịt gà tươi trong ngăn mát tủ lạnh là 2 ngày. Nếu cần phải để hơn 2 ngày, bạn gói kín lại và cất vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn mới rã đông và sơ chế.

 

Trữ thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh

Trữ thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh

 

8. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm trong nước

 

Nhiều người có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá ra ngâm nước để tự rã đông. Nhưng điều này sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên. Trước khi chế biến thịt gà, căn thời gian vừa đủ để mang thịt gà ra chế biến luôn.

 

9. Rửa thịt gà quá kỹ

 

Rất nhiều người thường rửa thịt gà rất kỹ trước khi nấu vì họ nghĩ rằng sẽ loại bỏ vi khuẩn. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi rửa gà sống trước khi nấu có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm vì vi khuẩn có thể lây lan sang tay, mặt bàn và các dụng cụ nấu ăn. Nói chung, hầu hết các phương pháp chế biến thịt gà đều có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên đó.

 

Rửa thịt gà quá kỹ

Rửa thịt gà quá kỹ

 

>> Liên quan: Sing Chicken mách bạn cách làm gà xào măng chua dai dai, giòn giòn

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Trên đây là chia sẻ của Sing Chicken về những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà thường ngày bạn dễ bỏ qua. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay