Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Cánh gà nướng mật ong óng ả đơn giản với nồi chiên không dầu

Cánh gà nướng mật ong óng ả đơn giản với nồi chiên không dầu

Cánh gà nướng mật ong có hương vị thơm ngon, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thích mê. Cùng khám phá công thức làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn nhé!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

 Cánh gà 1 kg

 Tương ớt 2 muỗng canh

 Nước tương 1 muỗng canh

 Dầu hào 1/2 muỗng canh

 Bột tỏi 2/3 muỗng cà phê

 Bột gừng 2/3 muỗng cà phê

 Mật ong 1 muỗng canh

 Dầu mè 1/2 muỗng canh

 Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

 

Lưu ý khi chọn cánh gà:

 

  • Để làm cánh gà nướng bạn chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta.
 
  • Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
 
  • Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
 
  • Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

 

 

Lựa chọn cánh gà tươi ngon cho món ăn đạt chuẩn chất lượng

Lựa chọn cánh gà tươi ngon cho món ăn đạt chuẩn chất lượng

 

2. Sơ chế nguyên liệu

 

Cánh gà bạn rửa qua với nước lạnh. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.

 

Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,... đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

 

Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:

 

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
 
  • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

 

3. Chế biến gà nướng mật ong

 

Để chế biến gà nướng mật ong bạn cần phải ướp cánh gà cho ngấm vị sau đó mới thực hiện công đoạn nướng. Sau đây xin bật mí cho bạn công thức sốt ướp cánh gà nướng mật ong đậm đà, thơm ngon để bạn tham khảo.

 

3.1 Ướp gà

 

Cho vào chén trộn đều các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng cà phê bột tỏi, 2/3 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.

 

Gà cho vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp sốt vừa pha, ướp gà khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.

 

Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn dùng que nhọn xăm vào da gà để gà dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 20 phút.

 

Ướp gà trước khi nướng

Ướp gà trước khi nướng

 

3.2 Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

 

Bạn xếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

 

Sau 5 phút bạn lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

 

Bạn lấy cánh gà ra, có thể phết nước ướp gà lần nữa rồi nướng thêm 5 phút.

 

Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng sau.

 

Cánh gà nướng mật ong có màu đẹp mắt

Cánh gà nướng mật ong có màu đẹp mắt

 

4. Thành phẩm

 

Cánh gà nướng mật ong có lớp da giòn tan thấm vị cay, ngọt, mặn vừa phải rất thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình, bữa tiệc đãi khách hoặc ăn chơi đều được.

 

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon

 

Sing Chicken

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken. 

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay