Tuyệt chiêu chiên gà giòn ngon như ngoài tiệm nhất định phải thử
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Gà chiên là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn thơm, béo, bên ngoài giòn tan, bên trong mềm mọng nước. Món ăn này khá dễ làm. Tuy nhiên, để làm gà chiên giòn ngon như ngoài tiệm cần phải có “bí kíp” đặc biệt. Dưới đây là công thức được đúc rút ra sau nhiều lần làm món gà chiên giòn, đảm bảo thơm ngon đúng chuẩn vị nhà hàng. Với nguyên liệu dễ mua, công thức dễ làm, hãy xắn tay áo lên và làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!
Làm gà chiên giòn thơm ngon như ngoài tiệm đơn giản tại nhà
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên giòn
Để làm món gà chiên giòn này khá đơn giản. Việc đầu tiên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
4 cái đùi gà 4 cái cánh gà 2 quả trứng Bột chiên giòn Bột chiên xù cam Rau mùi Xà lách Gừng Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt. |
Các nguyên liệu kể trên khá dễ kiếm, bạn có thể mua chúng ở chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi gần nhà. Có một lưu ý là bạn nên chọn gà tươi thay vì gà đông lạnh. Bởi gà tươi sẽ giúp miếng gà của bạn trông ngon hơn và đạt để độ bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm.
2. Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn dưới đây:
Gừng tươi: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Đùi gà và cánh gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm hơn.
Đem đùi và cánh gà chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi nêm nếm với hạt nêm, hạt tiêu cho cách làm đùi gà rán và cánh gà chiên xù thêm đậm vị.
Cho gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.
Bạn đập trứng cho vào chén đánh tan cùng một ít muối.
Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa riêng.
Rau mùi bạn đem nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Xà lách bạn đem nhặt sạch rễ, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo, bạn trình bày xà lách lên đĩa để vừa trang trí vừa làm rau ăn kèm với món gà rán chiên xù.
Tẩm ướp gà giúp miếng gà được thấm gia vị
3. Các bước chế biến món gà chiên giòn
Các bước chế biến món ăn này khá đơn giản. Để làm gà chiên giòn như nhà hàng, bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước sau đây:
Bước 1: Bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho khi chiên gà, miếng thịt gà sẽ ngập trong dầu chiên. Tiếp theo, bạn đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để giúp thịt gà chiên xù chín đều, vàng ngon, giòn rụm. Không nên vặn lửa quá lớn, vì tránh trường hợp khiến món ăn dễ bị cháy bên ngoài mà vẫn không chín.
Lăn bột để áo đều miếng gà
Bước 2: Bạn lần lượt lấy từng cánh gà, từng đùi gà đã ngấm gia vị rồi lăn đều qua bột chiên giòn, tiếp tục nhúng qua trứng rồi lại lăn vào bột chiên xù một lần nữa. Trước khi cho vào chảo dầu, bạn giũ nhẹ bột để chắc chắn gà có bám bột, rồi cho vào chiên. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu. Chiên cho đến khi gà chiên chín vàng giòn là được, bạn vớt ra và cho vào đĩa có giấy thấm dầu khoảng 10 phút.
Khi miếng gà chín vàng đều rồi hãy vớt ra nhé!
Bước 3: Sau đó, bạn cho thịt gà chiên xù ra đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, rồi trang trí lên bên trên một ít rau mùi cho thêm phần hấp dẫn.
Thành quả là những miếng gà thơm ngon, vàng giòn
Gà chiên theo đúng cách trên sẽ cho ra thành phẩm vàng đều, bên ngoài giòn tan, bên trong thịt chín mềm, mọng nước. Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, có vị mằn mặn đậm đà, thịt ngọt tự nhiên. Bạn có thể chấm gà chiên cùng tương ớt hoặc mayonaise để dậy vị hơn.
Vừa rồi Sing Chicken đã hướng dẫn chi tiết cách làm món gà chiên giòn. Đây là công thức được các đầu bếp của Sing Chicken Hải Phòng đưa ra, giúp bạn có những món ăn tại nhà ngon và dinh dưỡng. Hy vọng các bạn có thể ghi vào sổ tay các công thức nấu ăn của chúng tôi để làm cho bạn bè và người thân.
Sing Chicken
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904.234.008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225. 3 515228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225. 8 832116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225.3.636.188