Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Cách làm nem gà nấm Hải Nam tại nhà cực ngon cho gia đình bạn

Cách làm nem gà nấm Hải Nam tại nhà cực ngon cho gia đình bạn

 

Nem gà nấm là món ăn phổ biến và được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của gà, nấm và các gia vị. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn lành mạnh với các thành phần dinh dưỡng đa dạng. Trong bài viết này, hãy cùng Cơm gà Singapore tìm hiểu về cách làm nem gà nấm Hải Nam tại nhà cực ngon cho gia đình nhé! 

 

1. Nguyên liệu làm Nem gà nấm Hải Nam

 

Dành cho 3 người ăn 

  •  Bánh đa nem 400 gr

            (1 bịch)

  •  Ức gà Hải Nam 400gr

  •  Mộc nhĩ khô 10 gr

  •  Nấm hương khô 30 gr

  •  Miến khô 45 gr

  •  Cà rốt 1 củ

            (cỡ vừa)

  •  Hành tây 1 củ

            (cỡ vừa)

  •  Khoai tây 1 chén

            (đã hấp chín và nghiền nát)

  •  Trứng gà 4 quả

  •  Dầu ô liu 1 ít

  •  Nước mắm 1 muỗng canh

  •  Nước cốt chanh 1 muỗng canh

  •  Đường 1 muỗng canh

  •  Hành lá 5 nhánh

  •  Tỏi 1 củ

  •  Ớt 3 quả

 

Nguyên liệu làm nem

Nguyên liệu làm nem 

 

2. Sơ chế nguyên liệu làm Nem gà nấm Hải Nam

 

2.1. Sơ chế gà

 

Với nem gà nấm, chọn gà tươi ngon và không quá già để có thịt thơm ngon và giòn. Trước khi tiến hành sơ chế, hãy rửa sạch gà và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu gà còn có da, có thể lột bỏ da hoặc để lại tùy ý.

 

Gà không được bầm tím, da gà có màu vàng đẹp

Gà không được bầm tím, da gà có màu vàng đẹp 

 

2.2. Sơ chế nấm

 

Chọn nấm tươi và chắc thịt để đảm bảo hương vị tốt nhất. Nấm có thể là loại nấm đông lạnh, nấm hương hoặc nấm mèo. Trước khi sử dụng, rửa sạch nấm và thái thành từng miếng.

 

2.3. Rau thơm

 

Rau thơm như rau ngò, rau mùi, rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Rau thơm giúp tăng thêm hương vị cho nem gà nấm.

 

Rau thơm thái nhỏ

Rau thơm thái nhỏ

 

2.4. Bột năng

 

Bột năng dùng để làm nhân cho nem. Bột năng sẽ giúp nhân nem bị đặc và đậm đà hơn.

 

2.5. Hành tím

 

Hành tím cắt nhỏ, tẩm vào thịt gà để tạo thêm hương vị và giúp cho nem thêm thơm ngon.

 

Hành tím băm nhỏ

Hành tím băm nhỏ

 

3. Cách chọn nguyên liệu

 

3.1. Cách chọn gà Hải Nam

 

Bí quyết đầu tiên để mua được gà Hải Nam chất lượng chính là lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Sau đó, bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở. Da gà phải màu vàng, không có vết bầm bím, thịt gà phải săn chắc, khi ấn vào không bị nhũn và có nước chảy ra. 

 

3.2. Cách chọn miến ngon

 

Có 3 loại miến hiện nay trên thị trường với màu sắc dễ nhận ra: màu trắng trong, hoặc đục (làm từ tinh bột gạo, lúa mì,..), màu ngả vàng và màu xám nhạt (miến dong). Cả 3 loại đều khá giống nhau và tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người để nhận biết loại nào hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý mua miến ở địa chỉ uy tín, có bao bì bọc cẩn thận và kiểm tra hạn sử dụng khi dùng. 

 

3. Cách làm Nem gà nấm Hải Nam 

 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp theo, thái nhỏ mộc nhĩ và miến sau khi ngâm trong nước lạnh. Làm tương tự với hành tây và cà rốt. Hành lá sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao.

 

Bước 2: Làm nhân

Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau hoặc tô lớn, thêm 3 - 4 quả trứng và khoai tây nghiền vào cùng 1 ít dầu ô liu (có thể thay bằng dầu ăn) rồi trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 5 phút. 

Tiếp theo, bạn cần khéo léo cho từng muỗng nhân vào bánh đa nem, cuộn tròn và gấp hai đầu lại để tránh nhân bị tràn ra khi chiên. 

 

Cuộn nem khéo léo để tránh làm rách vỏ bánh tráng

Cuộn nem khéo léo để tránh làm rách vỏ bánh tráng 

 

Bước 3: Rán nem

 

Bắc chảo, cho dầu ăn và đợi dầu thật già lửa thì bật bé và cho lần lượt nem vào để chiên và lăn đều các mặt để nem được giòn khi hoàn thành. Sau khoảng 5 phút rán thì lật mặt, chú ý để ý tránh nem bị cháy đen. Nếu nem chín vàng các mặt, vớt ra cho ráo dầu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rán nem. Bạn hãy dùng cọ hoặc bình xịt tạo lớp dầu mỏng trên bề mặt nem giúp thành phẩm vàng giòn đẹp mắt, ngon miệng.

 

Rán tới khi nem chín vàng đều

Rán tới khi nem chín vàng đều 

 

Trên đây là công thức chế biến món nem gà nấm Hải Nam, thơm ngon đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

 

4. Sing Chicken - Hải Phòng

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

 

 Xem thêm >> Bổ sung dinh dưỡng cho tuần mới năng động với món lẩu gà thuốc bắc

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay