Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
Bổ sung dinh dưỡng cho tuần mới năng động với món lẩu gà thuốc bắc

Bổ sung dinh dưỡng cho tuần mới năng động với món lẩu gà thuốc bắc

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người. Ngoài ra, thịt gà chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, thuốc bắc có công năng bổ khí ích tỳ (tăng cường tiêu hóa), ích vị (bồi bổ dạ dày), nâng cao sinh lực cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu của các chất dinh dưỡng trong đường tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể con người, do đó có tác dụng bồi bổ toàn thân. Vậy sẽ thế nào nếu ta kết hợp 2 thực phẩm có giá trị dinh dưỡng này lại để làm nên một món ăn tuyệt vời như lẩu gà thuốc bắc nhỉ? Nghe chừng có vẻ hấp dẫn quá phải không nào, vậy thì hãy cùng Sing Chicken khám phá công thức của món ăn này nhé!
 

1. Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

 
  • 1/2 con gà ta

  • 300g xương gà

  • 200g củ cải trắng

  • 200g bắp

  • 100g nấm hương

  • 100g củ cà rốt

  • Hành lá, ớt, gừng

  • 500g bún

  • Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà

  • Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen

  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

 

Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

 

2. Cách thực hiện lẩu gà thuốc bắc

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

 

  • Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.

 

Thịt gà làm sạch

Thịt gà làm sạch

 

  • Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.

  • Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

  • Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

  • Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

 

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

 

  • Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.

  • Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 - 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.

  • Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.

 

Rau củ sau khi sơ chế

Rau củ sau khi sơ chế

 

Bước 2: Nấu nước lẩu

 
  • Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

 

Ninh nước dùng gà

Ninh nước dùng gà

 

  • Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.

  • Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

 

Thêm các loại rau củ

Thêm các loại rau củ

 

Bước 3: Thành phẩm

 

Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm. Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.

 

Thành phẩm

Thành phẩm

 

3. Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng

 

Nấm ăn kèm sẽ ngon và ngọt hơn khi nấu vừa chín, nếu nấu lâu nấm sẽ mất đi độ ngọt, không còn ngon nữa nên bạn nên để các nguyên liệu để nhúng lẩu sẽ ngon hơn nhé. Chuẩn bị thêm 1 chén muối tiêu chanh để chấm gà cho miếng thịt gà thêm đậm đà, tròn vị.

 

Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng

Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng
 

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi rồi đúng không nào, món lẩu sẽ ngon hơn khi bạn chấm thịt gà với một chén muối ớt hoặc muối tiêu có một chút chanh đó. Lẩu gà thuốc bắc nóng hổi tỏa ra mùi hương thơm phức của các loại thuốc bắc, nước dùng thì ngọt thanh đảm bảo sẽ khiến cho bạn có một chiếc bụng ấm. 

 

>> Liên quan: Công thức chế biến món cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không biết ngán

 

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

 

Trên đây là công thức chế biến món cà ri gà thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

 

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

 

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

 

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

 

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188

ReviewSing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews
← Bài trước Bài sau →

Đặt ngay