Cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm hấp dẫn
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Thịt gà là loại thực phẩm không nhiều chất béo mà chứa nhiều chất đạm, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn gà giúp hỗ trợ phát triển về trí não, chiều cao, cân nặng, cũng như phòng chống ung thư và tốt cho tim mạch của mọi người. Các món ăn làm từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món cơm gà xối mỡ với mùi thơm hấp dẫn cùng hương vị đậm đà của thịt gà và cơm rang. Vậy làm thế nào để làm món ăn này với vị thơm ngon nhất? Hãy cùng Sing Chicken học cách chế biến qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu món Cơm gà xối mỡ
1- 2 đùi gà
1 bát cơm trắng
1 quả trứng gà
4 tép tỏi
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng canh bạch nha
Hành lá, đinh hương, hoa hồi, quế cây
Gia vị: dầu ăn, tương ớt, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt mì chính,...
Rau ăn kèm: Dưa leo, cà chua, xà lách,...
Nguyên liêu làm Cơm gà xối mỡ
Sơ chế nguyên liệu món Cơm gà xối mỡ
Trước khi chế biến, cắt lát gừng và tỏi.
Dùng muối chà đều lên thịt gà rồi rửa lại với nước sạch. Để giúp gà mau chín và thấm vị thì các bạn có thể dùng dao rạch 1 đường trên đùi gà.
Còn các nguyên liệu khác đều mang rửa sạch với nước.
Nấu nước luộc gà cho món Cơm gà xối mỡ
Để món cơm gà thêm thơm ngon, các bạn cần chú ý thực hiện đúng các bước khi luộc gà. Đầu tiên, cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, để trên lửa đến khi dầu nóng. Cho vào nồi các nguyên liệu bao gồm tỏi, gừng, 4 cái hoa hồi, 1 thanh quế cây nhỏ, và 3 - 5 cây đinh hương. Đảo đều các nguyên liệu này trong khoảng 2 phút. Kết hợp những hương liệu này khi luộc gà sẽ giúp miếng gà không còn bị tanh và món ăn sau đó cũng có mùi thơm đậm đà hơn.
Sau đó, các bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc và nấu lên khoảng 15 - 20 phút. Đến khi các nguyên liệu đã dậy mùi hương thì cho vào các gia vị sau: 4 muỗng canh muối hạt, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mì chính, và 1 muỗng canh bạch nha (có tác dụng giúp thịt gà không bị khô, còn làm tăng độ giòn và màu sắc cho miếng gà).
Tiếp theo cho thịt gà vào luộc trong khoảng 15 phút đến khi gà vừa chín tới là được. Tránh làm thịt gà quá mềm hoặc bị nát. Để gà được giòn hơn, sau khi luộc xong thì hãy cho gà vào nước lạnh khoảng 3 phút rồi lấy ra để ráo.
Cần chú ý thực hiện đúng các bước khi luộc gà
Rang cơm cho món Cơm gà xối mỡ
Làm món cơm gà thì không thể thiếu cơm được đúng không? Trước khi rang cơm, hãy cho vào bát cơm trắng những nguyên liệu sau: lòng đỏ trứng gà, ½ muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê tương ớt và ½ muỗng cà phê mì chính. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lên.
Để chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên thì cho cơm vào rang. Chú ý đảo cơm liên tục. Khi cơm được vàng đều thì cho hành lá đã cắt nhuyễn vào chảo rang tiếp khoảng 2 phút rồi cho cơm ra đĩa.
Làm cơm rang cho món ăn
Xối mỡ gà cho món Cơm gà xối mỡ
Để chảo có nhiều dầu lên bếp. Đến khi dầu sôi lên thì cho gà vào rán. Để gà có thể mềm bên trong và giòn bên ngoài thì hãy để gà lên một cái rây rồi rán. Tránh việc để miếng gà tiếp xúc với đáy chảo có gây ra tình trạng cháy khét.
Tiếp theo, dùng muôi liên tục múc dầu đang sôi rưới lên trên miếng gà cho đến khi thấy gà đã vàng đều, da gà đã khô lại thì lấy ra. Sử dụng giấy thấm dầu để lấy đi phần dầu còn bám lại trên miếng đùi gà vừa xối mỡ.
Tránh để miếng gà tiếp xúc với đáy chảo
Làm nước chấm cho Cơm gà xối mỡ
Để làm nước chấm cho Cơm gà xối mỡ, có thể sử dụng nước tương hoặc tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo sở thích mỗi người.
Nếu lựa chọn nước mắm chua ngọt, hãy chuẩn bị bát, cho vào 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn và 6 muỗng nước lọc. Sau đó dùng thìa khuấy đều lên là xong.
Hoàn thành và thưởng thức món Cơm gà xối mỡ
Sau khi hoàn thành, cơm gà xối mỡ sẽ có màu vàng ươm và thơm lừng. Tuy cách làm không quá cầu kỳ nhưng món ăn làm ra lại rất thơm ngon. Chỉ cần một miếng gà thôi cũng sẽ được cảm nhận lớp da bên ngoài giòn rụm , và sự mềm ngọt thấm đậm các gia vị của phần thịt bên trong. Khi kết hợp thưởng thức gà cùng cơm, nước chấm và một ít rau củ ăn kèm, món cơm gà xối mỡ sẽ càng hấp dẫn hơn.
Cơm gà xối mỡ có màu vàng ươm và thơm lừng
Một số điều cần chú ý khi làm Cơm gà xối mỡ
Hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo được chất lượng của món ăn.
Để mua được thịt gà ngon và đảm bảo chất lượng, hãy chọn mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín. Chọn loại thịt gà còn tươi, trắng hồng, da còn dính chặt vào thịt. Miếng gà không bị chảy nước và không có mùi lạ.
Khi rán gà, bạn không nên rán quá lâu. Điều này sẽ khiến gà bị khô. Đặc biệt, không được dùng dầu đã rán đi rán lại nhiều lần để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.
Một số điều cần chú ý khi làm Cơm gà xối mỡ
Sing Chicken
Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188