Gà nướng là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Thế nhưng nếu không được chế biến đúng cách, món ăn này sẽ vừa mất đi độ ngon lại còn trở nên độc hại, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy cùng Sing Chicken điểm qua 7 sai lầm thường gặp khi làm gà nướng cùng các lưu ý khác nhé.
Không làm sạch vỉ nướng kỹ trước khi chế biến
Các vết bẩn do dầu mỡ hoặc các vết cháy xém bám trên bề mặt vỉ nướng thường khá ''cứng đầu''. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể sẽ gây ảnh hưởng tới món ăn.
Vì thế, vỉ nướng được làm sạch kỹ càng trước và sau khi chế biến sẽ giúp cho món gà nướng luôn được thơm ngon và hạn chế trường hợp cháy xém. Các bạn có thể sử dụng cước chà nồi hoặc bàn chải để làm sạch vỉ nướng. Hoặc khi nướng gà hãy lót thêm một lớp giấy bạc lên trên vỉ.
Vì thế, vỉ nướng được làm sạch kỹ càng trước và sau khi chế biến
Để nhiệt độ lò hoặc bếp làm gà nướng quá cao
Để mức lửa không chuẩn là nguyên nhân chính khiến món gà nướng bị mất ngon, phần da gà dễ cháy đen khi phần phần thịt gà lại chưa được chín.
Để tránh trường hợp này, hãy luôn chú ý đến mức lửa. Nếu chế biến gà nướng bằng bếp ga thì nên giữ nhiệt độ tầm 177 độ C. Còn đối với bếp than thì hãy đẩy than sang một bên và chú ý lật các mặt của miếng gà nướng thường xuyên.
Không đậy nắp khi làm gà nướng
Để đảm bảo nhiệt độ chuẩn khi nướng gà, cũng như hạn chế nhiệt lượng thoát ra ngoài, nên chú ý đậy nắp vỉ nướng khi chế biến để miếng gà có thể chín đều và nhanh hơn. Bởi vì nếu các bạn mở bếp nướng để kiểm tra gà thường xuyên, nhiệt độ bên trong vỉ nướng sẽ giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình chế biến.
Không dùng nhiệt kế thịt cho gà nướng
Một sai lầm khác thường gặp khi làm gà nướng là không sử dụng nhiệt kế thịt. Nếu chưa có kinh nghiệm, sẽ rất khó để nhận biết xem gà nướng đã chín hay chưa. Lúc này, một chiếc nhiệt kế thịt sẽ giúp cho bạn biết chính xác về độ chín của thịt gà, để từ đó có thể điều chỉnh nhiệt độ bếp cho phù hợp. Nên sử dụng nhiệt kế thịt để đo vào phần dày nhất của miếng gà. Nếu nhiệt độ đã đạt 74 độ C thì nghĩa là món gà nướng của bạn đã sẵn sàng để được thưởng thức rồi.
Nhiệt kế thịt sẽ giúp cho bạn biết chính xác về độ chín của thịt gà
Cho nước sốt vào gà nướng quá sớm
Hãy đợi một khoảng thời gian nhất định rồi cho nước sốt thịt nướng yêu thích lên miếng gà chứ đừng cho sốt vào sớm quá nhé. Tuy nước sốt có thể tạo nên lớp vỏ đậm đà và hương vị caramen tuyệt vời. Nhưng vì trong nước sốt có lượng đường khá cao, nên chúng sẽ dễ bị cháy nhanh nếu không căn đúng lúc.
Thời gian lý tưởng để bạn cho nước sốt lên gà nướng là 15 phút trước khi hoàn thành. Lúc này miếng gà đã gần chín rồi. Đây lượng thời gian vừa đủ để nước sốt ngấm vào gà nướng, giúp lớp da bên ngoài gà chuyển sang màu vàng mật ong đẹp mắt.
Nướng gà cùng các loại thực phẩm khác
Mỗi loại thực phẩm luôn có những thời gian chín khác nhau. Vậy nên nếu nướng mọi thứ cùng nhau, các bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ nướng và canh thời gian nấu. Hơn nữa, khi nướng gà cùng với các loại rau củ và trái cây, những giọt nước bị tích tụ trong đó có thể khiến lửa bùng lên, làm gà có mùi cháy và dễ bị khét, làm mất đi độ thơm ngon vốn có của món ăn.
Nướng mọi thứ cùng nhau sẽ gây khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu
Chặt gà nướng ngay sau khi vừa ra khỏi lò
Cuối cùng, cần chú ý không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa mới nướng xong. Vì nếu làm thế miếng gà sẽ rất dễ bị khô lại và không còn được thơm ngon nữa. Các bạn nên để nguyên gà nướng khoảng 15-30 phút rồi mới chặt nhỏ ra. Điều này sẽ tránh việc nước gà chảy ra, từ đó giữ lại độ tươi ngon và đậm đà của thịt.
Không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa mới nướng xong
Trên đây là 7 sai lầm thường gặp trong quá trình chế biến món gà nướng. Hãy cố gắng chú ý để có thể chế biến được món ăn đậm đà hoàn hảo nhất. Còn nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188