Mỳ gà tiềm là món ăn ngon, bổ dưỡng với các gia vị chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sự kết hợp của nước dùng thanh đạm cùng sự béo ngậy của thịt gà được hầm đủ giờ cho ra 1 bát mỳ gà tiềm siêu hấp dẫn. Vậy thì còn chờ gì nữa, cùng Sing Chicken vào bếp thử ngay công thức này thôi.
1. Nguyên liệu làm món mỳ gà tiềm với Sing Chicken (nguyên liệu cho 4 người ăn)
Đùi gà 4 cái (1kg)
Mì 500 gr
Nấm đông cô khô 12 cái (nấm hương)
Hoa hồi 2 miếng
Vỏ quýt khô 1 lát
Vỏ quế 2 miếng (nhỏ)
Nước dừa 2 lít
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Hắc xì dầu 1.5 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
Cải thìa 100 gr
Dầu ăn 55 ml
Gia vị 1 ít (đường; muối; hạt nêm; tiêu)
Hành tím 2 củ
Tỏi 5 tép
Giấm 1 ít
Nước tương 2 muỗng canh
Nguyên liệu đơn giản có thể tìm mua ở ngoài chợ
2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi, ngon với Sing Chicken
2.1. Cách chọn mua đùi gà ngon với Sing Chicken
Để làm gà tiềm bạn nên chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, đùi gà lớn hơn gà ta.
Chọn mua đùi gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
Không mua đùi có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
Phần thịt gà tươi, hồng, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.
2.2. Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon với Sing Chicken
Với món ăn này, bạn có thể chọn nấm đông cô (nấm hương) khô hoặc tươi đều được.
Cách chọn nấm khô
Bạn nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.
Không nên chọn mua nấm đông cô khô không rõ nguồn gốc và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn nấm tươi
Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
Có thể chọn nấm khô hoặc nấm tươi
3. Cách làm món mỳ gà tiềm với Sing Chicken
Bước 1:
Đùi gà mua về bạn rửa sạch, rồi dùng muối và giấm chà xát quanh da gà, rửa lại nước sạch và để ráo nước.
Lấy 2 củ hành tím và 5 tép tỏi lột vỏ, sau đó đập dập.
Cho vào chén 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, toàn bộ phần hành tím và tỏi đập dập. Khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau.
Rưới đều phần sốt vừa pha lên đùi gà, dùng tay xoa bóp đều 2 mặt thịt gà. Bọc khay thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp gà khoảng 2 - 4 giờ để gà thấm gia vị.
Ướp thịt gà với các gia vị cho ngấm đều
Bước 2:
Cải thìa sau khi mua về, các bạn cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu. Ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa thật sạch.
Nấm đông cô mua về các bạn xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm với nước khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm, sau đó vắt ráo nước.
Rửa sạch rau cải thìa và sơ chế nấm đông cô
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào và đun nóng. Dầu nóng các bạn lần lượt thả từng miếng đùi gà vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi da gà vàng đều và thịt gà chín tới thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4:
Xếp phần đùi gà vừa chiên vào nồi. Thêm tiếp vào nồi 2 miếng hoa hồi, 1 lát vỏ quýt khô, 2 miếng vỏ quế, 12 cái nấm đông cô đã ngâm mềm, 2 lít nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh đường.
Đậy nắp và tiến hành tiềm gà trong vòng 20 phút.
Bước 5:
Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 5ml dầu ăn và tiến hành đun sôi. Kế đến cho cải thìa vào nồi và trụng khoảng 3 phút thì vớt ra.
Tận dụng nồi nước luộc cải đang sôi, các bạn cho mì vào và trụng trong khoảng 2 - 3 phút tùy theo loại mì (xem kỹ hướng dẫn trên bao bì tùy theo loại mì).
Luộc mì theo thời gian hướng dẫn trên bao bì
4. Thành phẩm
Cho mì đã trụng chín, rau cải thìa vào tô, rồi chan nước dùng lên trên, để tô mì gà tiềm thêm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vào chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ nhé!
Như thế là bạn đã có ngay bát mì gà tiềm thơm ngon nóng hổi, bổ dưỡng để thưởng thức, đặc biệt là vào ngày mưa có tiết trời se lạnh. Món này có thể dùng kém với 1 ít muối tiêu chanh và củ cải ngâm chua ngọt sẽ vô cùng tuyệt vời đó. Sing Chicken chúc bạn thành công với công thức này nhé.
Thành phẩm vô cùng ngon miệng
>>> Xem thêm: Gà viên chiên sốt coca – món ăn thơm ngon, mới lạ dễ làm ngay tại nhà
Trên đây, Sing Chicken đã chia sẻ với bạn đọc cách làm mỳ gà tiềm cực đơn giản và siêu ngon tại nhà. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc, để thưởng thức những món ăn ngon về gà, hãy liên hệ với Sing Chicken ngay để được tư vấn và đặt bàn nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188