Sing Chicken bật mí cách làm gà kho tàu thơm ngon, chuẩn cơm mẹ nấu
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
1. Nguyên liệu làm món gà kho tàu
800g thịt gà ta
10 quả trứng gà
Hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Các bước chế biến gà kho tàu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn ngâm rửa sạch với muối, có thể thêm một ít gừng vào để khử sạch mùi hôi. Sau đó cắt gà nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.
Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào cối. Phần gốc hành lá thái nhỏ, cho vào cối cùng hành tím, tỏi, ớt giã nhuyễn ra. Phần hành lá còn lại băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Luộc trứng gà
Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào khoảng nửa nồi, cho trứng gà vào nồi và luộc trong 7 phút.
Sau khi trứng gà đã chín thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút cho trứng nguội để dễ lột vỏ.
Luộc trứng gà
Bước 3: Ướp gia vị
Cho vào cối hành tím, tỏi, ớt, gốc hành lá đã giã nhuyễn ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều cho gia vị hòa tan với nhau.
Sau đó cho gia vị vào tô thịt gà, đảo đều cho gà thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp gia vị
Bước 4: Kho gà
Cho vào nồi một ít dầu ăn, 1 muỗng canh đường để làm nước màu, khuấy nhẹ tay, để lửa nhỏ.
Khi đường đã chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn tắt bếp rồi cho gà vào, sau đó bật bếp lên lại, để lửa lớn, xào cho thịt gà săn lại. Lưu ý không để đường bị cháy khét.
Đổ vào nồi 500ml nước, khi nước sôi lên cho trứng gà đã lột vỏ vào, nếu có xuất hiện bọt thì vớt bỏ bớt để cho nước trong hơn.
Đảo nhẹ tay để trứng gà không bị bể, hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút.
Cách đều khoảng 10 phút bạn mở ra và đảo đều một lần để gà, trứng được thấm đều hơn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Kho gà
3. Thành phẩm – món gà kho tàu thơm lừng, chuẩn vị cơm mẹ nấu
Vậy là món thịt gà kho tàu đã hoàn thành. Bạn múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé, món này có thể ăn kèm với cơm.
Thành phẩm – món gà kho tàu thơm lừng, chuẩn vị cơm mẹ nấu
4. Mẹo hay chọn thịt gà để làm món gà kho tàu
4.1. Đối với thịt gà làm sẵn
A. Đối với gà ta làm sẵn
Nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mẹo chọn gà ta làm sẵn
B. Đối với gà công nghiệp làm sẵn
Cách chọn gà công nghiệp cũng giống với gà ta không khác gì nhiều, gà công nghiệp chỉ khác với gà ta ở chỗ gà công nghiệp có kích thước lớn hơn, thịt nhiều và da dày hơn gà ta.
Những loại thịt gà được đóng trong bao bì sẵn trong siêu thị bạn cần lưu ý hạn sử dụng, nên chọn thịt gà trước ngày hết hạn ít nhất 1 ngày để đảm bảo độ ngon của thịt.
Mẹo chọn gà công nghiệp làm sẵn
4.2. Đối với thịt gà sống
A. Gà trống
Gà trống có thịt chắc, ngon là gà có mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Cựa gà phải ngắn vì nếu cựa dài chứng tỏ gà đã lớn tuổi.
Gà trống thiến cũng là lựa chọn được chị em truyền tai nhau là loại gà nhiều thịt, ít mỡ, xương nhỏ ăn rất ngon.
Mẹo chọn gà trống
B. Gà mái
Chị em nên chọn những con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, lỗ chân lông nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào ức gà thấy ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà mái non.
Tránh chọn những con gà chân cứng, đóng vảy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to vì chúng là gà mái già, đã đẻ nhiều trứng lắm rồi đấy.
Ngoài những điểm trên bạn có thể xem ở phần hậu môn gà. Gà ngon có phần hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không có dấu hiệu ướt, ra nước hoặc phân bất thường. Dưới nách gà không có hiện tượng chấm đỏ nhỏ, phòng lên, nếu có chắc chắn là gà bị tiêm nước.
Mẹo chọn gà mái
>> Liên quan: Công thức món gà nấu tiêu nóng hổi, thơm nồng cho bữa cơm gia đình
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món gà kho tàu thơm lừng, chuẩn vị cơm mẹ nấu một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188