Công thức chế biến món Cơm thịt gà dẻo mềm siêu thơm ngon tại nhà
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Cơm thịt gà luôn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn mà các bạn hoàn toàn có thể tự nấu ngay tại nhà dễ dàng. Với hương vị thơm ngọt của gà, da giòn vàng ươm, nếu ăn cùng cơm kết hợp thêm phần gỏi chua ngọt thì còn gì bằng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Cơm gà Singapore vào bếp để làm ngay món cơm ăn hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu cho món Cơm thịt gà
Phần cơm thịt gà:
Gà: 1 con đã được làm sạch
Gạo loại dẻo: 3 bát
Bột nghệ: 3 muỗng
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 củ lớn
Sả: 5 nhánh
Phần gỏi:
Bắp cải: 1 cái loại nhỏ
Hành tím: 4 - 10 củ
Một ít rau răm
Phần nước mắm:
Gừng: 100g
Tỏi: 4 nhánh
Ớt đỏ: 2 quả
Các loại gia vị: nước mắm, chanh, hạt nêm, đường, muối
2. Các bước làm món Cơm thịt gà thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: rửa sạch và để ráo nước. Để da gà có màu vàng đẹp sau khi chế biến, hãy thoa đều hỗn hợp 3 muỗng bột nghệ cùng 1 muỗng bột nêm lên đó, kết hợp vỗ và xoa đều. Sau đó để yên trong 15 phút để cho gà thấm đều gia vị.
Hành tây, gừng, sả: nướng thơm. Các bạn có thể nướng trong lò nướng hoặc trên bếp. Sau đó cắt chúng thành miếng để cho vào nồi nước luộc gà.
Bắp cải thái sợi, rau răm cắt nhỏ, hành tím cắt khoanh mỏng. Làm vậy khi trộn gỏi sẽ dễ thấm vị hơn.
Gừng tỏi ớt: băm nhuyễn để làm nguyên liệu pha nước mắm.
Bước 2: Luộc thịt gà
Đun 1 lít nước cùng hành tây, gừng, sả, kèm thêm 1 ít muối. Đến khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho gà đã ướp vào nồi. Đậy nắp nồi lại rồi luộc với lửa vừa trong vòng 30 phút đến khi thịt gà chín đều.
Bí quyết: Để phần da gà được đảm bảo độ giòn ngon, sau khi thịt gà được luộc chín thì hãy gắp gà ra và ngâm ngay vào một bát nước đá. Đợi đến khi thịt gà nguội hẳn thì mới vớt ra.
Sau khi lấy gà ra, cắt miếng vừa ăn. Với những chỗ có xương cứng thì sẽ xé nhỏ phần thịt ra để ăn cùng với cơm.
Ngâm nước đá sau khi luộc để đảm bảo độ giòn của thịt gà
Bước 3: Trộn gỏi bắp cải
Trong thời gian luộc gà, đợi cho gà chín, thì chúng ta sẽ tiến hành trộn gỏi. Cho các nguyên liệu đã được sơ chế là bắp cải, hành tím, rau răm vào bát. Sau đó nêm thêm 4 thìa đường cùng 2 lát chanh vào rồi trộn đều tất cả lên. Thế là hoàn thành phần gỏi gà.
Bước 4: Nấu cơm
Khi nấu cơm gà, các bạn nên chọn dùng loại gạo dẻo nhưng không quá nở. Và để cơm sau khi chín vừa thơm vừa có màu vàng đẹp mắt, thì hãy dùng nước luộc gà để nấu cơm nhé!
Về nước luộc gà, vì nấu cơm chỉ cần dùng phần nước nên hãy lọc sạch, loại bỏ hết hành tây, gừng, sả bên trong 1 cái rây. Sau đó dùng muôi vớt bớt phần mỡ gà bên trên đi để cơm ăn đỡ bị ngán và hạt cơm cũng bóng đẹp hơn.
Vo 3 bát gạo với nước sạch. Chú ý không nên vo quá nhiều lần, tránh làm mất đi lớp cám gạo giàu dinh dưỡng. Sau đó cho lượng nước luộc gà vừa đủ vào và bắt đầu nấu cơm.
Tỉ lệ giữa gạo và nước chuẩn là 1:1, tức là với 3 bát gạo thì cho thêm 3 bát nước. Thông thường với tỉ lệ này thì chắc chắn là cơm khi chín sẽ ngon, không bị nhão cũng không bị khô.
Bước 5: Nấu canh (súp) với nước luộc gà
Sau khi nấu cơm, vẫn còn một phần nước luộc gà nữa đúng không? Đừng đổ đi nhé, với phần nước này chúng ta có thể nấu thêm nước canh siêu ngon đó!
Các bạn hãy sử dụng phần nước này để nấu chung với các loại rau củ mà mình yêu thích. Nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu các bạn ăn được hành thì có thể cho thêm một ít vào cho thơm nhé. Nước luộc gà sẽ giúp món canh trở nên vừa ngọt thanh vừa bổ dưỡng.
Nấu canh thơm ngon bổ dưỡng với nước luộc gà
Bước 6: Pha chế nước chấm
Bước cuối cùng trong quy trình nấu cơm gà chính là pha chế nước mắm. Để có một bát nước chấm ngon. Các bạn hãy cho vào bát phần gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn trước đó, kèm theo 115g đường, 150ml nước lọc, 75ml nước mắm và 2 lát chanh. Sau đó khuấy đều lên để các gia vị hòa vào nhau và tan hết, thế là hoàn thành rồi.
3. Hoàn thành và thưởng thức cơm thịt gà dẻo bùi
Sau khi cơm chín thì xới cơm ra, xung quanh xếp thêm thịt gà, gỏi bắp cải, bát canh, nước chấm. Giờ thì thưởng thức thôi!
Ăn cơm kết hợp với thịt gà cùng với nước chấm, kèm theo gỏi rau và thêm chút nước canh - tất cả sẽ tạo ra những hương vị rất tuyệt vời. Nước chấm chua ngọt, thêm chút cay cay sẽ khiến cơm gà càng thêm dậy mùi.
Vị cơm dẻo bùi cùng với thịt gà, kết hợp thêm vị của bắp cải giòn giòn chua chua sẽ khiến bạn muốn ăn mãi đấy.
Thưởng thức cơm thịt gà dẻo bùi thơm ngon
4. Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món cơm thịt gà thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188