Công thức chế biến món cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không biết ngán
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Cà ri gà là một món ăn phổ biến ở Nam Á, Đông Nam Á, cũng như tại Caribbean. Món cà ri Nam Á điển hình bao gồm thịt gà hầm với củ hành tây và nước sốt cà chua, thêm hương vị với gừng, tỏi, ớt và một loạt các loại gia vị, thường gồm có bột nghệ, thì là, rau mùi, quế, bạch đậu khấu và như thế. Bên ngoài khu vực Nam Á, cà ri gà thường ướp với một hỗn hợp gia vị trước khi nấu, gọi là bột cà ri. Món cà ri gà thơm ngon dễ làm sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn càng thêm ngon miệng. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà được tẩm ướp kỹ, cà rốt mềm hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Hãy cùng Sing Chicken xem cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngay dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm cà ri gà nước cốt dừa
900g thịt gà (hoặc ức gà phi lê )
3 củ khoai lang
5 củ khoai tây
200g cà rốt
4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt
3 nhánh sả
400ml nước cốt dừa
800ml sữa tươi không đường
1 củ hành tây
Nước dừa
Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều
Nguyên liệu làm cà ri gà nước cốt dừa
2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu dầu điều. Ướp trong 1 - 2 tiếng.
Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.
Khoai tây và khoai lang chiên vàng mặt với dầu ăn rồi vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khoai trước khi nấu sẽ giúp cho khoai không bị nát khi nấu, giúp cà ri ngon hơn đấy.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu cà ri gà
Pha sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, để riêng.
Làm nóng chảo với dầu, phi thơm hành tỏi ớt băm và sả đập dập. Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho gà vào xào săn lại.
Thêm nước dừa, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho sữa và nước cốt dừa vào, nấu sôi, nêm nếm sao cho ngon.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.
Nấu cà ri
Bước 3: Thành phẩm món cà ri gà thơm ngon nức mũi
Cho cà ri ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc bún đều ngon.
Thành phẩm món cà ri gà thơm ngon nức mũi
3. Thưởng thức - món cà ri gà thơm ngon đậm chất truyền thống
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và béo rất đặc trưng. Đặc biệt, món cà ri gà kiểu miền Nam đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay, hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt, nước cà ri béo ngậy sánh mịn.
Thưởng thức - món cà ri gà thơm ngon đậm chất truyền thống
4. Phương pháp lựa chọn ức gà phi lê cho món cà ri gà
4.1. Mẹo chọn ức gà ngon
Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Mẹo chọn ức gà ngon
Những vệt trắng xuất hiện trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm.
Ức gà A là bình thường, không có sọc trắng.
Ức gà B đã có xuất hiện 1 vài sọc trắng hơi mờ.
Ức gà C đã xuất hiện nhiều sọc trắng rõ rệt.
4.2. Nên tránh lựa chọn những miếng ức gà có dấu hiệu như sau
A. Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô
Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.
Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.
B. Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá
Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.
Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá tuyệt đối không nên chọn
>> Liên quan: Công thức làm gà sốt cay ngon bùng nổ vị giác, kích thích cơn đói
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Trên đây là công thức chế biến món cà ri gà thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188