Cách làm súp gà tôm trứng cút thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cho gia đình
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Sing Chicken
Súp gà tôm trứng cút là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ được ưa chuộng bởi trẻ nhỏ. Bát súp nóng hổi sền sệp đầy topping có thể hớp hồn mọi tâm hồn ăn uống vào những ngày trời giá rét cuối năm. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng Cơm gà Singapore tìm hiểu về cách làm súp gà tôm trứng cút thơm ngon lại cực đơn giản tại nhà cho gia đình thân yêu các mẹ nhé!
1. Nguyên liệu làm súp gà tôm trứng cút
- Tôm tươi: 400gr
- Xương ống heo : 800gr
- Trứng cút 20 cái
- Trứng gà : 2 cái
- Cà rốt : 200gr
- Bắp tươi : 180g
- Hành lá : 15gr
- Ngò rí : 10gr
- Hành tím : 50gr
- Tỏi : 50gr
- Nấm mèo khô : 10gr
- Nấm hương khô 10gr
- Hành tây: 1 củ
- Đậu hà lan : 80gr
- Bột năng : 50gr
Sơ chế các nguyên liệu
1.1. Cách chọn tôm ngon
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Tôm săn chắc và hơi cong.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.
Tôm tươi sống
1.2. Cách chọn bắp ngô ngọt ngon
Bạn nên chọn những quả bắp tươi mới, thon dài, lớp vỏ xanh mướt không bị khô héo, ôm chặt lấy bắp, râu bắp có độ mềm mượt, cuống bắp không bị thâm hay héo.
Hạt bắp phải căng, bóng, tròn đều và thẳng hàng. Bạn có thể kiểm tra độ già của bắp bằng cách ấn nhẹ vào hạt bắp, nếu thấy có độ mềm vừa phải, bắp chảy ra chút sữa thì là ngô vừa non, khi nấu sẽ rất ngon. Những bắp có hạt bắp cứng là đã già, khi nấu lên sẽ hơi cứng và không được ngon ngọt như bắp non.
Bắp ngô ngon
2. Cách làm súp gà ngô nấm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ, cắt bỏ bớt đầu và đuôi tôm. Sau đó rửa sạch lại bằng nước muối (để lột vỏ dễ hơn, bạn có thể để tôm vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi sơ chế). Thái nhỏ thịt tôm rồi ướp với tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cà rốt thái hạt lựu. Bắp được tách lấy riêng hạt. Hành tím, tỏi khô lột vỏ đập dập.
Hòa 4 muỗng bột năng với nửa già bát nước lọc rồi khuấy đều.
Luộc và bóc sẵn trứng cút.
Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước nóng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa lại, sau đó thái nhỏ.
Hành lá cắt lát mỏng.
2.2. Nấu súp gà ngô nấm
Đun 2 lít nước với 4 củ hành tím đập dập, một muỗng cà phê muối. Cho xương ống heo vào và đun tới khi sôi.
Vớt xương ra rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mọi bụi bẩn, bọt, mùi hôi của xương.
Bắc lồi, rang hỗn hợp hành tím (15gr), tỏi (15gr), và đầu tôm. Cho thêm 3 lít nước lọc và xương heo rồi hầm để nước được ngọt.
Tiếp tục đun, vừa đun vừa vớt bọt nổi trên mặt nồi. Bỏ thêm 1 củ hành tây đã được cắt làm 4 phần, 3 gốc ngò rí đập dập vào nồi nước dùng đun trong khoảng 10 phút nữa, giảm lửa.
Sau đó, lọc qua rây để gạn được nước dùng. Gỡ thịt từ xương và xé nhỏ.
Tiếp tục cho bắp, đậu hà lan, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, tôm, thịt vừa xé theo thứ tự vào đun.
Đập 2 quả trứng gà lọc qua rây lọc vào nồi, khuấy tan trứng để tạo độ hấp dẫn.
Bật nhỏ lửa, vừa đổ từ từ bát bột năng vào nồi súp vừa khuấy đều tránh vón cục. Thả trứng cút vào.
Lưu ý: Nếu thấy súp quá lỏng bạn có thể hòa thêm chút bột năng với nước rồi đổ vào đến khi hỗn hợp súp đặc sệt như ý thì dừng lại.
Cuối cùng, cho súp ra tô thêm ít hành lá cắt khúc và ít tiêu xay và hành phi là hoàn thành.
2.3. Yêu cầu thành phẩm
Yêu cầu thành phẩm: Thịt heo mềm, tôm giòn ngọt sần sật, ngô ngọt xen kẽ nấm thanh thanh, trứng cút bùi bùi quyện trong nước súp sóng sánh hấp dẫn. Món súp để lâu vẫn không bị tách nước.
Súp gà đạt yêu cầu
3. Thưởng thức
Súp gà nóng hổi, thơm phức mùi tiêu và hành lá. Ăn vào cảm nhận được rõ được độ ngọt dai của tôm, độ giòn sần sật của nấm và ngô, tất cả được hòa quyền sánh lại với nhau. Các bạn nên lấy từng bát súp nhỏ và thưởng thức để giữ được độ nóng của món súp gà tôm trứng cút này nhé!
Súp gà
Trên đây, Cơm gà Singapore đã giới thiệu với bạn công thức làm súp gà tôm trứng cút cực ngon và đơn giản mà ai cũng có thể làm ở nhà. Hy vọng chúng mình đã cung cấp được thông tin hữu ích tới bạn đọc, mong bạn chinh phục món ăn này thành công và chúc bạn ngon miệng. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để tự tay chuẩn bị thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Cơm gà Singapore để được tư vấn và đặt bàn để được thưởng thức những món ăn về gà cực ngon nhỉ?
Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.
Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.
SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904.234.008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae
Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225. 3 515228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0225. 8 832116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225.3.636.188